Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà nghe ông Huỳnh Uy Dũng báo cáo về hoạt động của nhà máy xử lý nước thải.
Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà nghe ông Huỳnh Uy Dũng báo cáo về hoạt động của nhà máy xử lý nước thải.

Bộ trưởng Bộ TNMT thăm nhà máy xử lý thải của ông Dũng “lò vôi”

ĐÌNH TRỌNG

Chiều 2.5, Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà đã đến thăm nhà máy xử lý nước thải của ông Dũng “lò vôi” tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Nhà máy do Công ty CP Xử lý Nước thải Hằng Hữu Huỳnh đầu tư xây dựng. Ông Huỳnh Uy Dũng (người dân quen gọi là Dũng “lò vôi”) là Chủ tịch HĐQT công ty. Ông Dũng cũng là người đã đầu tư xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 1,2 và 3.

Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp của ông Dũng “lò vôi“.
Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp của ông Dũng “lò vôi“.

Được biết, tại KCN Sóng Thần có nhiều loại hình doanh nghiệp, trong đó có  cả doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt nhuộm, xi mạ. Nguồn nước thải ra có cả chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ. Trước đây nước thải xử lý xả ra môi trường của khu công nghiệp đạt loại B.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, nhà máy xử lý nước thải này, thu gom nước thải ở các nhà máy đang hoạt động tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 và các khu lân cận, công suất  xử lý là 7.000m3 và tối đa 18.000 m3/ngày. Nước thải do nhà máy xử lý đạt loại A và doanh nghiệp có khả năng tái sử dụng trong sản xuất.

Sau khi nghe báo cáo của ông Huỳnh Uy Dũng, Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà bày tỏ ủng hộ dự án này và quan tâm đến vấn đề tái tuần hoàn nguồn nước. Theo Bộ trưởng đây là mô hình mới, có ý tưởng táo bạo bởi nguyên lý hoạt động của nhà máy đến thời điểm hiện tại Việt Nam chưa đơn vị nào làm.

Bộ trưởng giao cho các đơn vị chức năng của Bộ và Sở TNMT tỉnh Bình Dương xem xét tổng thể, kiểm tra toàn bộ đầu vào nước thải, đánh giá lý thuyết và thực tế hiệu quả hoạt động của nhà máy. Trên cơ sở đánh giá khoa học, nếu mô hình nhà máy hoạt động ổn định, hiệu quả  thì đây là mô hình tốt cho việc xử lý nước thải ở các khu công nghiệp của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà thăm nhà máy xử lý nước thải.
Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà thăm nhà máy xử lý nước thải.
Hơn 8000 bạn trẻ hào hứng tham gia bảo vệ môi trường

Tắt đèn - Bật ý tưởng 2019 là sự kiện đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển với chuỗi sự kiện hướng tới nâng cao nhận thức về môi trường, kêu gọi mọi người chung tay góp sức hành động bảo vệ trái đất.

Viết bình luận của bạn