Hiện trường vụ cháy ở Chung cư Hà Kiều
Hiện trường vụ cháy ở Chung cư Hà Kiều

Cháy chung cư giữa trưa, cư dân tháo chạy xuống đường thoát thân

Kim Đồng

Một vụ cháy chung cư đã xảy ra trên địa bàn quận Gò Vấp (TPHCM) khiến người dân hoảng loạn chạy xuống đường thoát thân giữa trời nắng.

Theo đó, 3 căn hộ ở Chung cư Hà Kiều (phường 5, quận Gò Vấp) bốc cháy dữ dội.

Đến 13 giờ ngày 6.3, lực lượng chức năng quận này vẫn đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân hỏa hoạn trên.

Trước đó, gần 12 giờ trưa cùng ngày, nhiều người dân sống ở lô D chung cư này phát hiện khói đen bốc lên nghi ngút tại 1 căn hộ. Sau đó, nhiều tiếng nổ phát ra, bên trong bốc cháy dữ dội rồi lan sang 2 căn hộ bên cạnh.

Để khắc phục đám cháy, người dân đã dùng bình chữa dập lửa nhưng 1 căn hộ bên trong đã bị khóa trái. Lo sợ cháy lan, nhiều người dân đã đưa tài sản ra ngoài, sau đó tháo chạy giữa trưa nắng.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Gò Vấp đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác dập lửa. Đám cháy cơ bản đã được khống chế sau đó.

Tại hiện trường, bên trong 3 căn hộ bị cháy đen, nhiều tài sản, quần áo được chủ các căn hộ này phơi bên ngoài cháy rụi. Được biết, chủ căn hộ nơi xảy ra cháy vừa đóng cửa đi ra ngoài thì xảy ra vụ việc.

Xe ô tô bị cháy rụi.
Tài xế tập lái đâm vào đống lửa làm cháy xe ô tô trăm triệu

Tài xế đang tập lái xe ô tô du lịch, không may đâm vào đống lửa do người dân đốt rác ở ven đường. Sau đó, xe chết máy, chiếc xe trị giá hàng trăm triệu bị lửa thiêu rụi trong chớp nhoáng.

Viết bình luận của bạn