Chiếc xe máy mà V. báo mất để được mua xe mới_Ảnh: CACC
Chiếc xe máy mà V. báo mất để được mua xe mới_Ảnh: CACC

Cô gái 19 tuổi giả bị cướp xe để gia đình cho tiền mua xe mới

H.A.C

Ngày 14.2, Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai tiến hành làm việc với N.T.V (19 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để xác minh, xử lý hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 12.2, Công an phường Long Bình (TP.Biên Hòa) nhận được thông tin chị V. trình báo, khoảng 22 giờ, ngày 11.2, trên đường chị đi làm về đến đoạn thuộc KP.8A, phường Long Bình (TP.Biên Hòa) thì bị 2 đối tượng đi xe máy chặn đầu, dùng dao khống chế và cướp 1 xe máy, 1 điện thoại và 1 dây chuyền bạc. Tuy nhiên, đến sáng 12.2, chị V. lại thông báo đã phát hiện chiếc xe của mình ở cách hiện trường khoảng 700m.

Sau khi nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa phối hợp Công an phường Long Bình vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, qua công tác điều tra, xác minh, lực lượng công an xác định, thông tin mà chị V. trình báo cơ quan công an là giả, nên đã tiến hành làm việc với đối tượng này.

Tại cơ quan công an, N.T.V. thừa nhận thông tin mà chị trình báo với công an bị cướp là giả. Theo khai nhận, xuất phát từ việc muốn gia đình cho tiền mua xe mới và tiền để tiêu xài nên V. đã nghĩ ra cách này để “vòi tiền”. Theo đó, để thực hiện kế hoạch, V. đã nhờ 2 người làm cùng công ty với mình mang chiếc xe máy của chị này cất giấu; chiếc điện thoại và giấy tờ xe mang đi cầm cố còn sợi dây chuyền V. tháo cất tại nhà.

Hiện vụ  việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, xử lý.

TPHCM: Triệt phá đường dây làm tiền giả

Ngày 13.2, công an TPHCM cho biết vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán tiền giả. Qua đó, lực lượng chức năng bắt giữ 5 nghi phạm liên quan.

Viết bình luận của bạn