Dù TPHCM tổ chức đến 8 điểm bắn pháo hoa mừng Tết Kỷ Hợi với hàng vạn người dân, du khách tham gia chiêm ngưỡng nhưng Công an TPHCM đã đảm bảo được an ninh trật tự, an toàn cho người dân, du khách. Ảnh: Trường Sơn
Dù TPHCM tổ chức đến 8 điểm bắn pháo hoa mừng Tết Kỷ Hợi với hàng vạn người dân, du khách tham gia chiêm ngưỡng nhưng Công an TPHCM đã đảm bảo được an ninh trật tự, an toàn cho người dân, du khách. Ảnh: Trường Sơn

Công an TPHCM đã đảm bảo cho người dân có cái Tết an toàn

T.S

Dù TPHCM tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện, bắn pháo hoa ở 8 điểm với hàng vạn người dân, du khách tham dự nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của mình, Công an TPHCM đã đảm bảo cho người dân có được cái Tết bình yên.

Theo Công an TPHCM, dù hàng loạt sự kiện mừng năm mới diễn ra trên địa bàn với số lượng người tham dự rất đông. Tuy nhiên, do đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nên tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được đảm bảo ổn định.

Trong 9 ngày Tết (từ 2-10.2), số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, cháy nổ… trên địa bàn đều được kéo giảm. Cụ thể, có 48 vụ phạm pháp hình sự đã xảy ra trong khoảng thời gian này, giảm  5 vụ so với cùng kỳ năm 2018.

Công an TPHCM đã điều tra, khám phá nhanh 33 vụ phạm pháp hình sự, tạm giữ 30 đối tượng, thu hồi 1 xe ôtô, 4 xe gắn máy, hơn 42 triệu đồng, 2 dây chuyền vàng, 8 điện thoại di động.

Tết đến cũng là thời gian nạn cờ bạc diễn biến phức tạp. Nắm được điều này, Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị, công an địa phương chỉ đạo xử lý quyết liệt và thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân không tổ chức đánh bạc trong dịp Tết. Nhờ vậy mà những vụ đánh bạc lớn không diễn ra, chỉ xảy ra một số vụ cờ bạc nhỏ lẻ trong khu dân cư, trên lề đường. Công an thành phố đã nhanh chóng nhắc nhở, giải tán và yêu cầu người dân không tái phạm.

Số vụ tai nạn giao thông cũng được kéo giảm. Cụ thể, có 41 vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra làm chết 9 người, bị thương 1 người. So với năm ngoái, giảm được 8 vụ. Không có vụ tai nạn giao thông đường thủy, đường sắt nào xảy ra.

Để có được kết quả khả quan đó trong việc đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh phút giao thừa đầm ấm bên gia đình. Trước giao thừa, hàng trăm cán bộ chiến sĩ tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng điểm và một số địa điểm tổ chức bắn pháo hoa (Quận 2, 9, 11, Bình Thạnh, huyện Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ), các khu vui chơi, tổ chức lễ hội, các mục tiêu trọng điểm.

Sau giao thừa, lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung giải tỏa một số tuyến đường tại các điểm tổ chức lễ hội, chợ hoa xảy ra ùn tắc giao thông do số lượng người, xe môtô tập trung đông, nhanh chóng đưa tình hình giao thông trở lại bình thường, đảm bảo thông suốt.

Mùa Tết cũng là cao điểm tập kết hàng hóa, sử dụng điện, nhiệt nên tình hình đảm bảo an toàn cháy nổ diễn biến phức tạp. Theo thống kê, trong 9 ngày này, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 15 vụ cháy (giảm hơn 16% so với cùng kỳ), làm chết 1 người, bị thương 1 người, tổng thiệt hại về vật chất khoảng 1,2 tỉ đồng.  

Điều đặc biệt là trong khi nhiều địa phương khác tình trạng đốt pháo nổ trái phép diễn ra thì tại TPHCM không có tình trạng này.

Chiếc xe máy bị đối tượng lấy trộm lúc rạng sáng.
Ngủ không chốt cửa phòng trọ bị kẻ gian đột nhập lấy trộm xe máy

Hai nam thanh niên ngủ trong phòng trọ, tuy nhiên lại không chốt chặt cửa mà chỉ khép hờ. Kẻ gian thừa cơ lúc người dân ngủ say đã lẻn vào lấy trộm xe máy và ví tiền.

Viết bình luận của bạn