Hoàng tử William. Ảnh: Hoàng gia Anh
Hoàng tử William. Ảnh: Hoàng gia Anh

Công bố giải thưởng môi trường của Hoàng tử Anh William

Hà Anh

Milan (Italia) và Costa Rica là một trong số những nơi được xướng tên thắng Giải thưởng Earthshot - giải thưởng về môi trường do Hoàng tử William của Anh tạo ra. 

Giải thưởng được công bố ngày 17.10 trao cho những nơi tìm ra các giải pháp công nghệ hoặc có các chính sách mới cho những vấn đề môi trường lớn nhất hành tinh. Có 5 hạng mục Giải thưởng Earthshot với mỗi giải trị giá 1 triệu bảng Anh (gần 1,4 triệu USD). 

Theo Reuters, Milan giành được giải thưởng "Xây dựng một thế giới không có rác thải" cho các trung tâm rác thải thực phẩm chuyên thu hồi thực phẩm để phân phát cho những người cần nhất. 

Trong khi đó, Costa Rica nhận được giải thưởng "Bảo vệ và khôi phục thiên nhiên" cho chương trình trả tiền cho công dân trồng cây và khôi phục các hệ sinh thái.

Tổ chức Ấn Độ Takachar giành được giải thưởng cho công nghệ gắn vào máy kéo làm giảm lượng khí thải tới 90%. Coral Vita ở Bahamas chiến thắng nhờ phương pháp thúc đẩy san hô mọc lại bằng cách trồng trước trên cạn sau đó trồng lại trên các rạn san hô dưới nước đã suy kiệt. Một nhóm của Thái Lan, Đức và Italia giành chiến thắng cho công nghệ AEM Electrolyser biến điện tái tạo thành khí hydro không phát thải.

"Chúng ta đang sống trong thời kỳ chịu hậu quả nhất trong lịch sử nhân loại. Những hành động chúng ta thực hiện hoặc không thực hiện trong 10 năm tới sẽ quyết định số phận hành tinh cho hàng nghìn năm tiếp theo" -  Hoàng tử William nhấn mạnh trong thông điệp video gửi tới buổi lễ được tổ chức ở London.

Tranh đôi "Girl and Balloon" của Banksy được bán với giá 4,3 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở London. Ảnh: AFP
Phiên bản tranh nổi tiếng của Banksy bán đấu giá được 4,3 triệu USD

Một phiên bản bức tranh nổi tiếng "Girl with Balloon" của Banksy, trên hai tấm tranh nhỏ được bán đấu giá ngày 15.10 với giá 3,1 triệu bảng Anh (4,3 triệu USD), một ngày sau khi một tác phẩm khác của nghệ sĩ này đạt mức giá kỷ lục.

Viết bình luận của bạn