Được sựu hỗ trợ hết mình của các anh CSGT, người mẹ trẻ đã tìm được on trai đi lạc trong đêm pháo hoa. Ảnh: CA
Được sựu hỗ trợ hết mình của các anh CSGT, người mẹ trẻ đã tìm được on trai đi lạc trong đêm pháo hoa. Ảnh: CA

CSGT phát loa giúp người mẹ tìm con bị lạc trong đêm pháo hoa

Trường Sơn

Trong lúc làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Chương trình bắn pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Tổ công tác thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC67- Công an TPHCM) đã phát hiện bé trai 5 tuổi đi lạc. Ngay sau đó, các anh đã dùng xe đặc chủng, phát loa thông báo giúp mẹ cháu bé mau chóng tìm được con trong dòng người đông đúc.

Theo đó, vào khoảng 20h50 ngày 2.9, một tổ công tác thuộc PC67 đang làm nhiệm vụ tại vòng xoay Mê Linh thì người dân đưa đến một cháu bé khoảng 5 tuổi đi lạc, khóc nức nở. Thấy cháu bé đang hoảng sợ, các anh đã dỗ dành, cho uống nước giúp bé bình tĩnh để hỏi thông tin về cha mẹ cháu.

Thông tin được báo về trung tâm chỉ huy. Ngay sau đó, một xe đặc chủng được phân công dùng loa phát thông tin nhận dạng cũng như tên cha mẹ của bé dọc các tuyến đường như Tôn Đức Thắng, Công trường Mê Linh, phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Với sự kiên trì của mình, mẹ cháu bé cũng đã nghe được thông tin về con mình, tất tả chạy đến nhận dạng. Để đảm bảo tính pháp lý, người mẹ được các anh CSGT mời về trụ sở công an phường Bến Nghé để làm các thủ tục nhận lại con.

Tại đây, người mẹ cho biết bé trai sinh năm 2013, quê tỉnh Trà Vinh, tạm trú phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Chiều 2.9, khi hay tin có bắn pháo hoa mừng Quốc khánh ở khu trung tâm nên chị dẫn con trai đi xem.

Tuy nhiên, do cháu hiếu động nên chỉ sau vài phút thì chị đã không tìm ra được. Khi nghe loa trên xe đặc chủng của CSGT thông báo về nhận dạng, gọi đúng tên mình nên chị vội chạy đến. “May nhờ mấy anh cảnh sát hết lòng giúp đỡ nên tôi đã tìm được con. Xin cảm ơn các anh rất nhiều” – người mẹ trẻ chia sẻ.

Pháo hoa thắp sáng không gian công viên Văn hóa Đầm Sen khiến hàng vạn người dân, du khách mãn nhãn. Ảnh: Trường Sơn
TP.HCM: Hàng vạn người đổ về Đầm Sen xem pháo hoa mừng Quốc khánh

Tối nay (2.9), hàng vạn người dân, du khách đã đổ về Công viên Văn hóa Đầm Sen để mục sở thị màn pháo hoa nghệ thuật mừng ngày Quốc khánh.

Viết bình luận của bạn