Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm TGĐ AstraZeneca Việt Nam điều phối phiên thảo luận.
Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm TGĐ AstraZeneca Việt Nam điều phối phiên thảo luận.

Đề xuất tăng cường tính bền vững, khả năng chống chịu của hệ thống y tế

V.P

Vừa qua, AstraZeneca Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Viện CL&CSYT) đã tổ chức một buổi hội nghị nhằm đề xuất giải pháp tăng cường tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống y tế Việt Nam. Sự kiện thuộc khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của “Hợp tác vì Tính bền vững và khả năng chống chịu của Hệ thống Y tế” (PHSSR)

Hội thảo với sự tham gia của hơn 70 chuyên gia y tế trong nước và trên thế giới, là những nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý y tế, và các đơn vị nghiên cứu, cung ứng dịch vụ y tế.

Tại đây, nhóm nghiên cứu từ Viện CL&CSYT trình bày Báo cáo PHSSR vừa được công bố về tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống y tế Việt Nam, gồm các khuyến nghị chính sách quan trọng nhằm nâng cao những nỗ lực chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam cho biết kỳ vọng PHSSR sẽ cung cấp một nền tảng để vừa làm nổi bật với thế giới những kinh nghiệm hàng đầu của Việt Nam trong ứng phó với COVID-19, vừa hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam xác định những cơ hội củng cố trong tương lai. Đại diện AstraZeneca cũng chia sẻ sự biết ơn đến Bộ Y tế Việt Nam và mong muốn xây dựng những hợp tác công tư vững mạnh để có thể đóng góp toàn diện và lâu dài cho ngành y tế Việt Nam.

Nên khám sức khoẻ trước hôn nhân. Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Những xét nghiệm nên thực hiện trước hôn nhân

Xét nghiệm tiền hôn nhân rất cần thiết với các cặp đôi khi bước vào cuộc sống gia đình.

Viết bình luận của bạn