Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bình Phước có 3 phương án cho năm học mới. Ảnh: Dương Bình
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bình Phước có 3 phương án cho năm học mới. Ảnh: Dương Bình

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bình Phước có 3 phương án cho năm học mới

ĐÌNH TRỌNG

Dịch bệnh tại Bình Phước còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước quyết định áp 3 phương án cho năm học mới để phù hợp với từng địa phương.

Ngày 26.8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch năm học 2021-2022.

Theo đó, các khối lớp sẽ tựu trường vào ngày 1.9 và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9 bằng hình thức trực tuyến.

Về hoạt động dạy học, để chủ động ứng phó dịch COVID-19, ngành giáo dục Bình Phước xây dựng 3 phương án dạy và học tùy vào từng địa bàn. 

Phương án 1: Dạy học trực tiếp áp dụng tại các địa phương dịch COVID-19 được kiểm soát, học sinh đi học bình thường.

Phương án 2: Dạy học trực tuyến thay thế một phần quá trình dạy học trực tiếp, áp dụng ở các địa phương thuộc vùng có nguy cơ, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15.

Phương án 3: Dạy học trực tuyến thay thế hoàn toàn dạy học trực tiếp đối với các địa phương nguy cơ rất cao đang giãn cách theo Chỉ thị 16.

Đáng chú ý, năm học 2021-2022, toàn tỉnh Bình Phước thiếu 1.902 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã đề xuất điều động giáo viên từ một số nơi thừa sang nơi thiếu (khoảng 586 người). Bên cạnh đó tiếp tục thẩm định bổ sung biên chế của các địa phương theo tổng biên chế được giao.

Về cơ sở vật chất, có nơi thiếu phòng học, nhưng đã có các phương án linh hoạt để đảm bảo 100% học sinh đều có chỗ học phù hợp, không ảnh hưởng lớn đến hoạt động dạy và học của các trường.

Hiện tỉnh Bình Phước vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, theo ghi nhận, đến ngày 25.8, toàn tỉnh Bình Phước có 384 ca mắc COVID-19, trong đó có 223 khỏi bệnh.

Bệnh nhân COVID-19 được về nhà. A: T. Lý
Bình Dương đã có gần 45.000 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện về nhà

Tại Bình Dương đã có 44.853  bệnh nhân COVID-19 được xuất viện về nhà. Hiện tỉnh đang mở rộng các cơ sở điều trị, nỗ lực hạn chế tối đa số  ca tử vong.

Viết bình luận của bạn