(ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM).
(ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM).

Diễn đàn Kinh tế TP.Hồ Chí Minh 2019: Phát triển trung tâm tài chính

Thế Lâm

Ngày 8.10, tại Trung tâm Báo chí TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Diễn đàn Kinh tế TP.Hồ Chí Minh năm 2019 (HEF2019) do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức nhằm tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

HEF 2019 có chủ đề “Phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa lãnh đạo thành phố với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức.

Mục đích của diễn đàn nhằm góp phần định hướng, xây dựng đề án phát triển TP.Hồ Chí Minh trở thành tung tâm tài chính khu vực và quốc tế do Ủy ban Nhân dân Thành phố giao cho Công ty Đầu tư tài chính TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng trường Đại học Fulbright Việt Nam thực hiện nghiên cứu.

Diễn đàn sẽ thảo luận, trao đổi xoay quanh bốn chủ đề chính: 1/TP.Hồ Chí Minh hướng tới trung tâm tài chính khu vực và quốc tế: Hiện trạng – mục tiêu và lộ trình thực hiện. 2/Bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số trung tâm tài chính quốc tế. 3/Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một trung tâm tài chính quốc tế. 4/Định hướng chính sách quốc gia và vai trò của chính quyền Thành phố để xây dựng TP.Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Đại biểu tham dự họp báo (ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM).
Đại biểu tham dự họp báo (ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM).

Diễn đàn năm nay dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn hơn 800 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương; các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự; lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, các định chế tài chính quốc tế (IMF, IFC, ADB...), các chuyên gia tài chính, đại diện lãnh đạo các trung tâm tài chính trên thế giới, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp. Đồng thời, diễn đàn dự kiến có sự góp mặt của 30 diễn giả trong nước và quốc tế.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị rào chắn để sửa chữa.  Ảnh: M.Q
Bắt đầu sửa chữa “rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh

Ngày 5.10, đường Nguyễn Hữu Cảnh qua địa bàn quận 1 và Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh) bắt đầu thi công cải tạo nhằm giải quyết tình trạng ngập úng cũng như chỉnh trang mỹ quan, đô thị dọc tuyến.

Viết bình luận của bạn