Giao thông trên các tuyến cửa ngõ vào TPHCM đang đông dần lên. Ảnh: Trường Sơn
Giao thông trên các tuyến cửa ngõ vào TPHCM đang đông dần lên. Ảnh: Trường Sơn

Dòng người ùn ùn đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ

Trường Sơn

Chiều nay (1.5), hàng vạn phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ dài khiến tình hình giao thông ở các cửa ngõ gặp nhiều khó khăn.

16h, dòng người và phương tiện ở phà Cát Lái bắt đầu đông dần lên. Dưới cái nắng nóng, nhiều người kiên nhẫn chờ các chuyến phà để sang bờ bên kia để về TPHCM sau kỳ nghỉ dài.

Anh Ngô Thanh Vân – ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay, anh bắt đầu chạy xe máy lên TPHCM lúc 14h. Sau khi quẹo từ quốc lộ 51 vào tuyến đường tỉnh kết nối về phà Cát Lái, tình hình giao thông cũng bình thường nhưng khi đến phà thì thấy lượng người và xe khá lớn, anh phải chờ mua vé lên phà dù trời nắng gay gắt.

Dòng xe cộ chờ qua phà Cát Lái để về lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày. Ảnh: Trường Sơn
Dòng xe cộ chờ qua phà Cát Lái để về lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày. Ảnh: Trường Sơn

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó giám đốc xí nghiệp phà Thanh niên xung phong thì cứ hễ vào các ngày lễ tết là tình hình giao thông tại bến phà này bị áp lực rất lớn. Hầu như dịp lễ nào Xí nghiệp cũng phải huy động tối đa phương tiện, nhân lực để đáp ứng nhu câu đi lại của người dân.

“Thường thì lúc chập choạng tối, khi thời tiết bắt đầu mát mẻ, lượng phương tiện đông nhất bởi người dân tranh thủ di chuyển. Ngày hôm nay, ước có khoảng 90 nghìn lượt phương tiện qua phà, chúng tôi phải huy động tối đa số phà tải trọng lớn, dự trù các phà nhỏ và tăng cường thêm 40% nhân lực” – ông Tuấn cho hay.

Sự tương phản giữa 2 chiều đi và về ở bến phà Cát Lái thuộc huyện Nhơn Trạch chiều nay. Ảnh: Trường Sơn
Sự tương phản giữa 2 chiều đi và về ở bến phà Cát Lái thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai chiều nay. Ảnh: Trường Sơn

Còn trên tuyến QL1 nối TPHCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ, tình hình giao thông hiện cũng đang căng thẳng. Tại cầu vượt nút giao thông giao QL1, Nguyễn Văn Linh và lối dẫn lên cao tốc TPHCM – Trung Lương, hiện hàng nghìn phương tiện từ các tỉnh miền Tây đang đổ về.

Theo chia sẻ của một CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực này thì ngay từ trưa, số phương tiện đã tăng nhanh, đến tầm 17h thì hàng nghìn phương tiện đã đổ về khu vực. Anh và các đồng đội phải căng mình điều tiết, không để xảy ra ùn ứ.

Dòng phương tiện từ QL1 đổ vào đường nguyễn Văn Linh để vào trung tâm thành phố chiều nay. Ảnh: Trường Sơn
Dòng phương tiện từ QL1 đổ vào đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 để vào trung tâm thành phố chiều nay. Ảnh: Trường Sơn

Đường Nguyễn Văn Linh – tuyến đường được rất nhiều người đi xe máy chọn làm lối về trung tâm TPHCM, hàng nghìn xe máy, ô tô nối đuôi nhau xuôi về khu vực Bình Chánh, quận 7. Trên đường đi, nhiều người tranh thủ nghỉ xả hơi bởi chặng đường quá xa khiến họ mệt mỏi.

Theo CSGT TPHCM, để đảm bảo lưu thông trên các tuyến đường được thông suốt khi rất đông phương tiện quay về TPHCM sau kỳ nghỉ, CSGT phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức phân luồng, ứng trực để giải quyết các điểm bị ùn ứ. Trong đó, các tuyến đường trọng điểm như QL1, khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất, tuyến xa lộ Hà Nội được ưu tiên lực lượng để đảm bảo việc lưu thông của người dân được thuận lợi.

Người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ.
Người lao động đội nắng chạy xe máy trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ

Sau kỳ nghỉ lễ  30.4, người lao động các tỉnh miền Tây đã trở lại TP.HCM và các tỉnh khu vực Đông Nam bộ để làm việc.

Viết bình luận của bạn