Các nữ tiếp viên trong phòng karaoke phục vụ khách. Ảnh PV
Các nữ tiếp viên trong phòng karaoke phục vụ khách. Ảnh PV

Đột kích 2 tụ điểm ăn chơi thâu đêm ở TPHCM

A.T

Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục chân dài ăn mặc "mát mẻ" để phục vụ "thượng đế"  ở các phòng karaoke.

Rạng sáng 30.7, Đoàn Kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội cùng với Phòng PC02 đã bất ngờ kiểm tra nhà hàng Hoa Hướng Dương (tên gọi khác là SunFlower, số 9 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM).

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, các phòng VIP trong nhà hàng có hàng chục người đang ngồi, nằm hát karaoke, uống rượu. Đáng nói, các phòng karaoke chủ yếu nằm dưới tầng ngầm tòa nhà, trong các phòng karaoke có nhiều nữ tiếp viên ăn mặc hở hang phục vụ khách.

Ngay thang máy dẫn xuống hầm nhà hàng có bản thông báo, bắt đầu từ ngày 26.3, nhà hàng Sunflower không nhận khách nữ dưới mọi hình thức. Tại mỗi phòng karaoke, nhà hàng treo tấm bảng thông báo cấm chụp hình/quay phim trong mọi tình huống…

Tại đây, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm của nhà hàng với các lỗi kinh doanh như: hoạt động kinh doanh karaoke không phép, hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí sau 24giờ và sử dụng số lượng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá theo quy định.

Cùng thời điểm trên, đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra nhà hàng Sunlight (có tên khác là Dmax, số 9A Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM), phát hiện một số lỗi vi phạm tương tự. Khi phát hiện đoàn kiểm tra, một số khách phản ứng lớn tiếng khi cho rằng đến đây vui chơi bình thường, có giấy tờ tùy thân…

Ngoài lỗi vi phạm trên, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý tụ điểm trên với các lỗi vi phạm như: kinh doanh hoạt động karaoke không phép, hoạt động quá số giờ quy định, đưa công trình vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu và không đảm bảo an toàn PCCC, nhân viên nữ không có hợp đồng lao động.

Theo lãnh đạo phường Bến Thành, nhà hàng Sunflower đã bị kiểm tra 6 lần từ đầu năm 2019 đến nay nhưng vẫn tái phạm với các lỗi trên. Hiện cơ quan công an đang lập hồ sơ, xử lý theo quy định.

Bình Dương: Khách chơi ma túy, tiếp viên không hợp đồng trong quán karaoke

Công an ập vào quán karaoke trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều người đang sử dụng ma túy, nhân viên của quán không có hợp đồng lao động theo quy định.

Viết bình luận của bạn