Chính phủ Đức tổ chức sự kiện tưởng niệm gần 80.000 người tử vong vì COVID-19. Ảnh: AFP
Chính phủ Đức tổ chức sự kiện tưởng niệm gần 80.000 người tử vong vì COVID-19. Ảnh: AFP

Đức tưởng nhớ gần 80.000 người tử vong vì COVID-19

Bảo Trân (Theo Hindustan Times)

Hôm nay, Đức tưởng nhớ gần 80.000 bệnh nhân đã mất vì đại dịch mặc dù nước này đang vật lộn để tìm cách kiềm chế những làn sóng gia tăng của COVID-19.

Tổng thống Frank-Walter Steinmeier sẽ dẫn đầu một sự kiện tưởng niệm với các quan chức hàng đầu tại phòng hòa nhạc Konzerthaus của Berlin. Văn phòng Tổng thống cho biết sự kiện này cũng dành riêng cho “những người không thể tiễn người thân khi họ qua đời và những người không thể thực hiện các nghi thức tang lễ quan trọng”.

Hôm này, Đức ghi nhận 67 người chết do COVID-19. Nâng tổng số trường hợp tử vong do đại dịch lên 79.914 người. Đây là con số cao thứ 5 ở châu Âu, sau Anh, Ý, Nga và Pháp.

Trong giai đoạn đầu của đại dịch, Đức có số người tử vong tương đối thấp tuy nhiên mức độ lây nhiễm đã cao hơn rất nhiều lần vào mùa thu và mùa đông năm ngoái. Tháng 1.2021, nước Đức chứng kiến hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày.

Được biết, các ca lây nhiễm đã gia tăng trở lại trong vòng hai tháng qua khi một biến thế virus SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn được phát hiện lần đầu ở Anh đã xuất hiện tại đất được 83 triệu dân này. Đức đã báo cáo 3.14 triệu trường hợp mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Thủ tướng Angela Merkel đang cố gắng thông qua quốc hội một dự luật mới yêu cầu "phanh khẩn cấp" ở những khu vực có hơn 100 ca mắc mới hàng tuần trên 100.000 dân. Hôm nay, tỷ lệ lây nhiêm toàn quốc đang ở mức 162 người.

Chính phủ sẽ yêu cầu đóng cửa các cửa hàng, cơ sở văn hóa và thể thao, giới hạn liên lạc cá nhân và thực hiện giới nghiêm ban đêm. Mục đích của phương án này là chấm dứt sự chắp vá của các biện pháp đã đặc trưng cho phản ứng đại dịch trên 16 bang của Đức.

Từ khóa: tử vong
Bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng Giám đốc Bệnh viện FV - đang được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Bệnh viện FV tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 146 bác sĩ, nhân viên

Từ ngày 9-12.4, Bệnh viện FV tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho 146 bác sĩ, nhân viên thuộc tuyến đầu chống dịch ngay tại bệnh viện.

Viết bình luận của bạn