Nhân viên nhà ga ở Trung Quốc giúp giải cứu bé gái bị mắc kẹt. Ảnh chụp màn hình.
Nhân viên nhà ga ở Trung Quốc giúp giải cứu bé gái bị mắc kẹt. Ảnh chụp màn hình.

Giải cứu bé 3 tuổi Trung Quốc kẹt ở đường ray tàu cao tốc

Hà Anh

Một nhân viên an ninh đang tuần tra tại ga tàu cao tốc ở Thượng Hải, Trung Quốc, được ca ngợi là người hùng khi giải cứu bé gái 3 tuổi bị kẹt ở đường ray tàu cao tốc hôm 10.10.

Đoạn tin video được đài truyền hình địa phương đăng tải trên Weibo đã thu được hơn 310.000 lượt xem. Video cho thấy bé gái trượt chân và rơi vào khe giữa sân ga và đoàn tàu dự kiến đi từ Thượng Hải tới tỉnh Sơn Tây. 

Trong lúc mẹ bé gái bất lực không biết làm thế nào để giúp con gái, nhân viên an ninh đã đến giải cứu và kéo bé gái ra ngoài an toàn. 

"Con có bị thương không? Con có thể nói với chú này, đừng sợ" - nhân viên an ninh nhà ga nói, vỗ về an ủi bé gái đang khóc và vẫn còn sốc sau khi bị mắc kẹt. Cuối video, nhân viên an ninh nhắn nhủ bé gái sau này nhất định phải luôn nắm chặt tay mẹ. 

Cư dân mạng xã hội Trung Quốc hết lời khen ngợi hành động của nhân viên an ninh nhà ga. Cũng có cư dân mạng chỉ trích người mẹ không chú ý sự an toàn của con gái khi chỉ ra người mẹ đi phía trước con gái vừa mang hành lý vừa cầm điện thoại di động. "Phụ huynh này thật bất cẩn. Lẽ ra bạn ấy nên để con đi phía trước và lấy hành lý sau" - một cư dân mạng viết. 

Tháng 4 năm nay, một nhân viên đường sắt đã cứu sống một bé trai 6 tuổi ở Mumbai, Ấn Độ, sau khi bé bị rơi xuống đường ray. Khi người mẹ khiếm thị của cậu bé kêu cứu, Mayur Shelke chạy tới bế cậu bé đặt lên sân ga sau đó tự mình leo lên chỉ vài giây trước khi một đoàn tàu vào ga. 

Kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng là kỳ nghỉ hàng năm quan trọng nhất của Trung Quốc sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Tân Hoa Xã
Du lịch Tuần lễ Vàng của Trung Quốc giảm mạnh

Du lịch trong Tuần lễ Vàng của Trung Quốc giảm 1/3 so với mức trước đại dịch do người dân chọn ở gần nhà hơn để tránh các biện pháp hạn chế ngừa COVID-19. 

Viết bình luận của bạn