Hai mẹ con tê tê được giải cứu kịp thời
Hai mẹ con tê tê được giải cứu kịp thời

Giải cứu kịp thời mẹ con tê tê sắp bị đưa lên bàn nhậu

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 1.8, Hạt Kiểm lâm Biên Hòa (Đồng Nai) đã chuyển 15 cá thể động vật hoang dã quý hiếm gồm tê tê Java, cheo cheo, cầy vòi hương, dúi mốc nhỏ… về khu vực cứu hộ Vườn Xoài để được chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi tiến hành thả về môi trường tự nhiên. 

Đây là các cá thể động vật rừng hoang dã được các lực lượng chức năng TP Biên Hòa phát hiện, thu giữ từ một quán ăn tại TP.Biên Hòa.

Trước đó, ngày 31.7, Công an TP Biên Hòa phối hợp với Hạt Kiểm Lâm Biên Hòa kiểm tra và bắt quả tang tại quán ăn gia đình Trúc Tiên (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) đang nhốt giữ và chế biến nhiều đồng vật vật hoang dã quý hiếm. Thời điểm kiểm tra, tại quán này đang tàng trữ 14 cá thể động vật hoang dã, trong đó có một cá thể tê tê con vừa được mẹ sinh ra khi đang nhốt tại quán ăn chờ làm thịt.

Làm việc với lực lượng chức năng, quản lý quán ăn này khai nhận, toàn bộ số động vật hoang dã trên được đưa về từ huyện Vĩnh Cửu  để bán cho khách ăn nhậu.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản để tiếp tục điều tra và xử lý những người liên quan đến việc tàng trữ buôn bán động vật hoang dã quý hiếm.

TPHCM sẽ ngưng phát triển nhà cao tầng trong khu vực hai quận 1 và 3 đến hết năm 2020
TPHCM: Không phát triển các dự án mới cao tầng ở hai quận trung tâm đến năm 2020

TPHCM sẽ không phát triển các dự án mới cao tầng ở hai quận trung tâm thành phố đó là quận 1 và quận 3; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc tuyến metro số 1; tại các huyện ưu tiên phát triển các khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu đô thị vệ tinh… 

Viết bình luận của bạn