Hệ thống nhà sách Fahasa sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường

M.T

Dự kiến trong năm 2019, hệ thống nhà sách Fahasa sẽ gấp và sử dụng khoảng 500.000 túi giấy, thay thế 10% túi nylon. Con số này sẽ tăng lên 20-30%, lũy tiến theo những năm tiếp theo.

Ngày 3.5,  nhân dịp khai trương nhà sách Fahasa Tân Phú nằm trong khuôn viên Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú (TPHCM), Công ty Fahasa đã khởi động chương trình “Cùng Fahasa sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường”.

 
 Ông Phạm Minh Thuận (bìa phải) - Chủ tịch HĐQT Fahasa giới thiệu các mẫu túi giấy do nhân viên nhà sách tự xếp.

Đây là chương trình thuộc dự án “Chúng ta cùng bảo vệ môi trường vì một hành tinh xanh” bằng  chương trình cụ thể, do chính nhân viên của công ty thực hiện. Cụ thể, nhân viên nhà sách tự gấp túi giấy bằng các loại giấy báo, giấy phế phẩm thay thế túi nilon tự hủy để đựng những sản phẩm khi bán cho khách hàng.

Ngoài ra, Fahasa sẽ hướng đến sản xuất công nghiệp các loại túi giấy, túi vải chất lượng cao để chứa đựng các sản phẩm có trọng lượng và kích thước lớn thay thế cho túi nilon tự hủy. 

 
 Nhà sách Fahasa Tân Phú rộng 1.400m2.

Fahasa Tân Phú - nhà sách có quy mô lớn nhất của Fahasa - có diện tích 1.400 m2, được đầu tư với tổng kinh phí đầu tư  25 tỷ đồng; trong đó kinh phí đầu tư riêng cho hàng hóa là 15 tỷ đồng và 10 tỷ đồng đầu tư cho cơ sở vật chất.

Dịp này, FAHASA cũng dành tặng 20 phần quà cho học sinh vượt khó trên địa bàn quận Tân Phú.

Cơ quan chức năng đang ký biên bản bàn giao thuyền viên và tàu cá bị nạn cho cơ quan chức năng.
Đà Nẵng: Cứu 52 thuyền viên và tàu cá bị nạn trên biển

Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam cùng 52 thuyền viên đã bị hỏng máy, trôi dạt trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã được lực lượng chức năng ứng cứu và đưa về đất liền an toàn. 

Viết bình luận của bạn