Người dân phải vất vả đi phà Cát Lái để lưu thông từ quận 2 TPHCM qua huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai và ngược lại
Người dân phải vất vả đi phà Cát Lái để lưu thông từ quận 2 TPHCM qua huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai và ngược lại

“Hứa hẹn” xây cầu Cát Lái kết nối TPHCM và tỉnh Đồng Nai

HÀ ANH CHIẾN

Mới đây, 2 địa phương là TPHCM và Đồng Nai đã có cuộc họp bàn về dự án xây cầu Cát Lái nối Q.2 (TPHCM) và H.Nhơn Trạch (Đồng Nai). Cuộc họp đã có nhiều “hứa hẹn” khi Đồng Nai muốn đứng ra chủ trì dự án này và TPHCM tán thành.

Sau cuộc họp này, hai bên sẽ tiếp tục có nhiều cuộc họp, trao đổi nhằm thống nhất các phương án, để có thể khởi công xây dựng cầu vào năm 2020.

Cụ thể, tại cuộc họp, ông Trần Văn Vĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc xây cầu Cát Lái thì Đồng Nai cần hơn, vì vậy Đồng Nai muốn đứng ra chủ trì dự án xây cầu Cát Lái nối H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Quận 2 (TPHCM).

Đại diện lãnh đạo Sở GTVT TPHCM cũng tán thành với đề xuất của ông Vĩnh.

Dự án được kỳ vọng xóa tình trạng ùn tắc giao thông đặc biệt vào các dịp lễ
Dự án được kỳ vọng xóa tình trạng ùn tắc giao thông đặc biệt vào các dịp lễ

Cũng tại cuộc họp, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai có đưa ra một phương án xây dựng, theo đó cầu Cát Lái có chiều dài 3.782 m, phần cầu chính dài 650 m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp.

Cầu có tĩnh không thông thuyền 55 m, rộng 37,7 m, gồm các làn xe cơ giới, làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên. Tổng mức đầu tư là 7.182 tỉ đồng.

Dự án được nhiều người dân mong chờ vì được kỳ vọng sẽ giúp xóa, giảm tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe cục bộ xảy ra ở cả 2 đầu phà, đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế của cả hai địa phương.

 "Tôi trông chờ vào việc xây cầu Cát Lái bởi nếu có cầu, cộng với việc cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Thị Định thì không chỉ rút ngắn được thời gian đi lại mà còn giảm nỗi lo tai nạn” – một người dân chia sẻ.

Cầu Cát Lái cũng được nhiều người dân kỳ vọng cho sự phát triển của thành phố mới Nhơn Trạch đang trong tình trạng nhiều hạ tầng bỏ không. Người dân ở xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch cũng mong mỏi dự án sẽ thay đổi bộ mặt vùng quê nơi đây.

Hiện trường vụ việc_Ảnh: CTV
Vượt đường sắt, một người đàn ông bị tàu hỏa tông tử vong

Mặc dù người dân đã la hét, cảnh báo nhưng vụ tai nạn vẫn xảy ra khiến một người đàn ông tử vong.

Viết bình luận của bạn