Ông Đức trao tiền cảm ơn cho Nhân và bà Nội. Ảnh: Dương Bình
Ông Đức trao tiền cảm ơn cho Nhân và bà Nội. Ảnh: Dương Bình

Khen ngợi học sinh nhặt được 50 triệu đồng, tìm người đánh rơi trả lại

ĐÌNH TRỌNG

Một học sinh ở Bình Phước trên đường về nhà bất ngờ nhặt được 50 triệu đồng. Ngay sau đó học sinh này đã tìm người đánh rơi để trả lại tiền.

Cậu học sinh đang nhận được nhiều lời khen ngợi là Thái Đình Nhân, học sinh lớp 5A4, Trường Tiểu Học Đa Kia B- Xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Cô Nguyễn Thị Tạo, Hiệu trưởng Trường Tiểu Học Đa Kia B- Xã Đa Kia cho biết, người đánh rơi số tiền là ông  Đặng Duy Đức. Ông Đức đã nhận lại toàn bộ số tiền mình đánh rơi từ cháu Nhân.

Sáng 6.7, nhà trường đã biểu dương việc làm tốt của em Nhân trong buổi chào cờ. Theo cô Tạo, hành động của em đáng để các bạn học sinh trong trường cùng học tập.

Trước đó, em Nhân đi mua đồ, trên đường về cách nhà khoảng 300 mét bất ngờ thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng  (tổng số tiền là 50 triệu đồng) ở gần xe ô tô.

Nhân cầm cọc tiền chạy vào nhà người dân gần đó hỏi có ai làm rơi không để trả lại. Cháu Nhân gặp và hỏi ông Đức tại một nhà dân gần đó, ông Đức kiểm tra lại thì không thấy cọc tiền của mình đâu, mới biết mình bị mất tiền. 

Qua thông tin ông Đức nói về số tiền bị mất và đối chiếu với cọc tiền cháu Nhân nhặt được có sự chứng kiến của người dân xác định trùng khớp.

Ông Đức đã cho cháu Nhân 1 triệu nhưng cháu không lấy.  Thấy vậy ông Đức đã về nhà cháu Nhân để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình. Biết Nhân cùng 2 em nhỏ ở với bà nội còn bố mẹ đi làm công nhân xa. Ông Đức đã trao tặng gia đình cháu số tiền 11 triệu đồng.

Ông Đức cũng mong muốn được nhận cháu Đức làm con nuôi để có thể tiếp tục hỗ trợ cháu trong học tập sau này.

Lực lượng quân sự tại Bình Phước đã di dời và xử lý hơn 60 quả đạn cối. Ảnh: Dương Bình
Bình Phước: Đào móng xây công trình phụ, tá hỏa phát hiện 60 trái đạn cối

Trong lúc đào móng xây dựng công trình phụ, một gia đình ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã phát hiện hàng chục quả đạn cối pháo trong lòng đất.

Viết bình luận của bạn