Ảnh: A.T
Ảnh: A.T

Khói đen bên trong trung tâm thương mại Sài Gòn Center

A.T

Sự cố xuất phát từ tầng 6  toà nhà Sài Gòn Center (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1), khói đen bốc ra khiến hàng trăm người phải di tản ra khỏi tòa nhà.

Vào khoảng 14h ngày 9.8, nhiều người dân và du khách bỏ chạy tán loạn khi phát hiện khói đen bốc lên từ tầng 6 toà nhà Sài Gòn Center (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP. HCM). Phía bên trong, các nhân viên của tòa nhà và nhiều khách hàng đang tham quan mua sắm cũng sợ hãi chạy ra ngoài.

 
Người dân từ trong trung tâm thương mại chạy ra hai bên đường đứng chờ trong tình trạng hoảng loạn. Ảnh: A.T

Hàng trăm người dân từ trong trung tâm thương mại chạy ra hai bên đường đứng chờ trong tình trạng hoảng loạn. Trong khi đó, một số người đang ở tầng trên cao không thể chạy xuống đất nên phải leo cầu thang bộ lên tầng thượng.  

Tuyến đường Nam Kì Khởi Nghĩa, Lê Lợi kẹt cứng, lực lượng CSGT liên tục điều tiết. Ảnh: AT
Lực lượng CSGT liên tục điều tiết giao thông khu vực xảy ra sự cố. Ảnh: AT

Ngay khi sự việc xảy ra, chuông báo cháy hoạt động và lực lượng an ninh toà nhà đã tổ chức hỗ trợ công tác thoát hiểm cho toàn bộ khách và nhân viên văn phòng, đồng thời tổ chức bảo quản tài sản tại chỗ.

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường.  Ảnh: A.T
Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường. Ảnh: A.T

Lực lượng chữa cháy tại chỗ được huy động, nhanh chóng lên tầng 6 của tòa nhà để kiểm tra tình hình.  Khoảng 20 phút sau, đám khói được khống chế. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM nhanh chóng có mặt để kiểm soát tình hình, cứu hộ cứu nạn. 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, toà nhà bốc khói nghi ngút là do máy phát điện gặp sự cố. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Hiện tại lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: P.V
Nam sinh tử vong trong sân trường đại học ở TPHCM

Chiều ngày 8.8, đại diện Công an phường 25 cho biết đang phối hợp với Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) khám nghiệm hiện trường vụ việc một nam sinh tử vong trong sân trường tại một trường đại học thuộc quận Bình Thạnh, TPHCM.

Viết bình luận của bạn