Nhóm đối tượng Hợp, Vượng và Đoàn  đã dùng súng khống chế con nợ và bị bắt giữ tại cơ quan công an.
Nhóm đối tượng Hợp, Vượng và Đoàn đã dùng súng khống chế con nợ và bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Khởi tố nhóm cho vay nặng lãi dùng súng khống chế con nợ

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 26.1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Vụ việc xảy ra tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Các đối tượng đang bị bắt gồm: Dương Quang Hợp (33 tuổi), Đỗ Đức Vượng (24 tuổi, cùng quê tỉnh Ninh Bình) và đối tượng Dương Văn Đoàn (28 tuổi, quê tỉnh Tuyên Quang).

Theo thông tin điều tra, đầu tháng 1.2019, nhóm của anh Phạm Văn Liu (38 tuổi) rủ nhau đi đánh bạc nhưng không có tiền. Được giới thiệu, nhóm anh Liu đã đến vay 300 triệu đồng của Hợp, Vượng và Đoàn để đi đánh bạc và phải nộp lãi là 50% số tiền thắng bạc.

Quá trình đánh bạc, nhóm anh Liu thua hết tiền, sau đó không có khả năng trả nợ. Nhóm cho vay tiền gồm Hợp, Vượng và Đoàn đã dùng súng khống chế bắt giữ 3 người nhóm Liu giam lỏng tại một căn hộ thuộc khu dân cư Việt-Sing, phường An Phú, thị xã Thuận An.

Để lấy lại được tiền của các con nợ, nhóm cho vay bắt Liu phải liên hệ với người nhà mang tiền đến trả nợ mới được thả ra.

Nhận được tin báo về vụ việc này, công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng có mặt giải thoát 3 người vay tiền bị bắt giữ trái pháp luật.

Tại đây cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Hợp, Vượng và Đoàn thu giữ 2 khẩu súng, 30 viên đạn, 5 cây mã tấu. Cũng tại ngôi nhà này công an đã thu giữ nhiều tờ rơi, giấy mượn tiền...liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và chuẩn bị xuất viện
Phẫu thuật thành công khối u trong ruột non lớn bằng trái chanh

Ngày 25.1, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa phẫu thuật cắt thành công khối u ở ruột non cho một bệnh nhân lớn tuổi. Sau nhiều ngày được bác sĩ theo dõi, điều trị hiện  sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định, da dẻ hồng hào, ăn uống bình thường và chuẩn bị được xuất viện.

Viết bình luận của bạn