Liên hoan tình nguyện viên toàn quốc lần thứ 2 năm 2020

Kim Anh |

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, ngày 4.12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ hai, năm 2020.

Phát biểu tại liên hoan, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Nguyễn Duy Hưng cho biết, ngày 5.12 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Tình nguyện Quốc tế. Đây là dịp nâng cao vai trò của hoạt động tình nguyện đối với hòa bình và phát triển của thế giới nói chung và tại từng quốc gia, đồng thời là dịp để tri ân, tôn vinh các tổ chức, tình nguyện viên trên khắp thế giới.

Cá nhân, tập thể xuất sắc nhất nhận giải thưởng

Tại Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) khởi xướng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế, bao gồm Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia hàng năm để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cộng đồng, thông qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

“Liên hoan là một sân chơi giải trí lành mạnh để các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau”, anh Hưng chia sẻ.

Các tình nguyện viên tham gia các trò chơi tại Ngày hội Tình nguyện. Ảnh K.Anh

Tại liên hoan lần này, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 thủ lĩnh đại diện cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, hằng ngày, hàng giờ đóng góp vào cuộc sống cộng đồng; cùng với tổ chức đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện, đóng góp cho cuộc sống an sinh tốt hơn, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Cùng với đó, 100 thủ lĩnh tình nguyện sẽ tham gia một chuỗi các hoạt động sôi nổi, thiết thực và gắn kết gồm: Gala “Trái tim xanh” Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Tình nguyện Quốc gia; Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ 2 – 2020; Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020; Các hoạt động giao lưu tình nguyện gắn kết yêu thương tại Miền Bắc mà cụ thể là Thái Nguyên…

Nhân dịp này, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã trao trao Quyết định công nhận thành viên chính thức trực thuộc Mạng lưới tình nguyện cho các CLB, đội, nhóm.

Kim Anh