Hiện trường vụ việc_Ảnh: CACC
Hiện trường vụ việc_Ảnh: CACC

Mua heo chết giá 50.000 đồng/con về chế biến bán cho công nhân

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 16.2, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan chức năng đang phân tích mẫu, tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi giết mổ heo bệnh, heo chết bán cho công nhân.

Trước đó, ngày 13.2, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh, phát hiện gia đình ông Vũ Đức Nhiệm tại tổ 5, ấp 7, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, đang giết mổ nhiều heo bệnh, heo chết.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện ông Vũ Đức Nhiệm và vợ là Trần Thị Dần đang mổ và pha lóc 7 con heo có tổng trọng lượng 145kg, đã chết, da tím tái. Cơ sở có diện tích khoảng 50m2 (trong đó 30m2 dùng làm khu vực giết mổ và sơ chế thịt, 20m2 dùng làm kho chứa thịt đã qua sơ chế). Trong khu vực kho sơ chế của cơ sở đang có 4 thùng xốp chứa gần 500kg thịt heo đã pha lóc, được ướp đá, có dấu hiệu xuất huyết ngoài da, biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, ông Vũ Đức Nhiệm khai, đã thu mua heo chết từ các trang trại trên địa bàn xã Bàu Cạn, với giá 50.000 đồng một con, về mổ và pha lóc thịt. Sau đó, mang bán cho công nhân trong các Khu công nghiệp tại huyện Nhơn Trạch.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản bàn giao số heo và thịt heo trên cho Uỷ ban nhân dân xã Bàu Cạn tiêu hủy.

"Hốt bạc" nhờ ăn theo dịch vụ "tự sướng" mùa Tết

Tại nhà văn hoá Thanh Niên (quận 1, TPHCM), nơi đang có những trải nghiệm giúp du khách tìm về hương vị Tết truyền thống, có những dịch vụ ăn theo đang "hái ra tiền". 

Viết bình luận của bạn