Mỹ trải qua ngày tồi tệ nhất trong cuộc chiến chống COVID-19. Đồ họa: Bảo Trân
Mỹ trải qua ngày tồi tệ nhất trong cuộc chiến chống COVID-19. Đồ họa: Bảo Trân

Mỹ trải qua ngày tồi tệ nhất trong cuộc chiến chống COVID-19

Bảo Trân (Theo CNN)

Mỹ đã báo cáo số ca tử vong do COVID-19 hàng ngày cao nhất là hôm qua, ngày 12.1.2021, với hơn 4320 ca.

Đây là con số đánh dấu lần thứ hai – trong tháng 1 này và kể từ khi đại dịch bùng phát – Mỹ báo cáo hơn 4000 trường hợp tử vong do COVID-19 chỉ trong một ngày.

Trong tuần qua, trung bình mỗi ngày Mỹ có hơn 3300 ca tử vong, tăng hơn 217% so với giữa tháng 11.

Những con số quả thật nghiệt ngã nhưng đối với một số chuyên gia, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Họ đã theo dõi các trường hợp tăng đột biến của COVID-19. Lý do con số được đẩy lên cao là bởi các buổi tụ tập vào kỳ nghỉ trên khắp đất nước, đây cũng là những tuần mà số ca nhập viên được ghi nhận cao kỷ lục.

Theo Dự án Theo dõi COVID-19, hiện có hơn 131.300 người Mỹ đang phải nhập viện vì mắc virus và ở một số vùng của nước này, bệnh viện trở nên quá tải.

Arizona đã báo cáo mức cao kỷ lục 5082 bệnh nhân COVID-19 nhập viện hôm thứ ba (12.1.2021), cũng chính hôm qua là ngày đã phá vỡ kỷ lục thứ hai: Hơn 1180 bệnh nhân nhiễm virus trên các giường bệnh ICU.

Tại Louisiana, Thống đốc John Bel Edwards đã gia hạn lệnh duy trì các biện pháp giảm thiểu COVID-19 trong gần một tháng nữa. Ông cũng cho biết thêm, tiểu bang đang chứng kiến một sự tăng đột biến về cả số ca mắc và ca nhập viện.

Những con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại ở các khu đại học khi sinh viên quay trở lại học kỳ đầu tiên của năm 2021.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ, việc đăng ký học toàn thời gian tại các trường đại học chiếm hơn ¼ dân số tại 30 quận của Mỹ.

Các trường hợp mắc COVID-19 đã tăng khoảng 50% ở 26 quận trong hơn một tuần qua.

Từ khóa: COVID-19
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân Hà Nội. Ảnh: LĐO
Hà Nội: Hạn chế tổ chức sự kiện đông người, lễ hội để phòng dịch COVID-19

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện đông người; hạn chế tổ chức các lễ hội để phòng dịch COVID-19.

Viết bình luận của bạn