Hàng trăm viên ma túy ngụy trang trong 3 thùng hàng chuyển phát nhanh từ nước ngoài về TPHCM
Hàng trăm viên ma túy ngụy trang trong 3 thùng hàng chuyển phát nhanh từ nước ngoài về TPHCM

Phát hiện nhét ma túy vào thú bông, ruột đầu đĩa để tuồn về Việt Nam

T.S

Nghi vấn 3 bưu kiện được gửi từ nước ngoài về Việt Nam theo đường hàng không, lực lượng hải quan khám xét thì phát hiện nhiều ma túy tổng hợp được ngụy trang tinh vi.

Hôm nay (8.5), Đội Kiểm soát phòng chống ma túy thuộc Cục Hải quan TPHCM chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh tiến hành kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn.

Trong đó, 2 bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và 1 bưu kiện nhập khẩu từ Đức về TPHCM theo diện bưu phẩm chuyển phát nhanh, ghi là quà biếu phi mâu dịch.

Tiến hành kiểm tra thực tế 3 bưu kiện này, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc (MDMA) bị nhét vào thành thùng carton, nhét vào các con thú nhồi bông, túi vải đựng giày dép hoặc cho vào phần ruột của đầu đĩa.

Để lấy được những viên ma túy được cất giấu riêng lẻ và tinh vi này, Hải quan đã phải tháo rời đầu đĩa, cạy từng thùng carton mới lấy ra được.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn, bưu kiện.

Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện, vụ việc đang được Hải quan điều tra làm rõ.

Dòng kênh Ba Bò nổi đầy bọt trắng bay vào nhà dân ngày 7.5.
Kênh Ba Bò nổi đầy bọt trắng

Sau các cơn mưa lớn chiều 7.5, nước kênh Ba Bò lại bốc mùi hôi nồng nặc, nổi bọt trắng theo gió thổi bay cả vào nhà dân.

Viết bình luận của bạn