Rủ nhau tắm ở hố sâu khai thác đất, một thiếu niên bị chết đuối

ĐÌNH TRỌNG

Một nhóm thiếu niên đã rủ nhau ra khu vực khai thác đất có hố sâu để tắm. Trong lúc tắm một em bị đuối nước khiến tử vong.

Sự việc xảy ra vào lúc 14h ngày 13.1 tại khu phố ông Đông, phường Tân Hiệp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Nạn nhân tử vong là em L.M.H (13 tuổi, ngụ Sóc Trăng).

Nam thiếu niên chết đuối thương tâm ở hố khai thai đất.
Nam thiếu niên chết đuối thương tâm ở hố khai thai đất.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên 4 thiếu niên rủ nhau đến chơi ở khu vực khai thác đất tại khu phố ông Đông, xã Tân Hiệp. Tại đây, các em rủ nhau xuống một hố sâu để tắm cho mát.

Trong lúc tắm, em H đã bơi ra giữa hố và bị đuối nước. Phát hiện sự việc, các em đã bơi ra cứu bạn tuy nhiên em H chìm xuống sâu.

Khi người lớn và lực lượng cứu hộ thị xã Tân Uyên đến vớt được nam thiếu niên lên bờ thì em đã tử vong.

Quan sát tại hiện trường, đây là khu vực khai thác đất có nhiều hố sâu. Hố em H tắm bị chết đuối sâu khoảng 3m không có biển cảnh báo nguy hiểm, cũng không được căng dây ngăn cản người dân xuống. Người dân cho biết trước đây cũng đã xảy ra sự việc trẻ em chết đuối tại đây.

Khu vực hố sâu nơi em nhỏ bị chết đuối thương tâm.
Khu vực hố sâu nơi em nhỏ bị chết đuối thương tâm.

Hiện công an phường và công an thị xã Tân Uyên đang xử lý vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, UBND phường Tân Hiệp cho biết, điểm em nhỏ bị chết đuối nằm trong khu vực khai thác đất sét của một doanh nghiêp. Điểm khai thác này có giấy phép hoạt động. Khu vực khai thác có tường rào chắn, tuy nhiên người dân tạm trú không biết, các thiếu niên vẫn trốn xuống, rất khó quản lý.

Sau sự việc này phường sẽ tuyên truyền để người dân quản lý các cháu chặt hơn và nhắc nhở đơn vị khai thác rào chắn, đặt biển bảo cẩn thận để không xảy ra sự việc đáng tiếc.

Người dân cho biết trước đó cũng có người chết đuối ở khu vực này.
Người dân cho biết trước đó cũng có người chết đuối ở khu vực này.
Xe bồn trộn bê tông liên quan tới vụ tai nạn.
Tai nạn xe máy và xe bồn khiến một người tử vong

Xe máy đang lưu thông trên đường thì xảy ra tai nạn với xe bồn trộn bê tông. Vụ tai nạn khiến một người nước ngoài tử vong tại hiện trường.

Viết bình luận của bạn