Băng rôn thông báo cụ thể về thời gian điều  xe máy chạy vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng.
Băng rôn thông báo cụ thể về thời gian điều xe máy chạy vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng.

Tăng giờ xe máy chạy vào làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh

MINH QUÂN - PHẠM DUNG

Để giảm ùn ứ làn xe 2 bánh đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, Sở GTVT TPHCM tăng khung thời gian xe máy lưu thông trên một phần đường ôtô tại 2 tuyến này.

Thời gian áp dụng từ 6h ngày 25.5, cho phép xe 2 bánh lưu thông vào 1 làn đường ôtô  (sát dải phân cách phải) ở 2 tuyến đường này từ 6h – 9h và từ 16h – 20h (hiện nay là từ 6h – 8h và 16h – 19h).

Năm 2017, trước việc làn xe 2 bánh trên 2 tuyến Trường Chinh và Phạm Văn Đồng thường xuyên ùn ứ, trong khi phần đường ôtô lại thông thoáng, Sở GTVT TP HCM bắt đầu điều chỉnh cho xe máy được lưu thông vào một phần đường ôtô ở 2 tuyến này trong các khung giờ cao điểm.

Việc tăng thêm thời gian cho xe máy lưu thông trên phần đường ôtô là do mật độ phương tiện dồn vào 2 tuyến đường này đang ngày càng gia tăng.

Việc điều chỉnh giao thông như trên đã cải thiện đáng kể tình trạng dồn ứ, tuy nhiên cũng khá phổ biến hiện tượng xe máy chạy bạt mạng ở khắp các làn đường ôtô, lưu thông trong giờ cấm.

Hiện trường vụ tai nạn khiến người phụ nữ tử vong thương tâm.
Tai nạn xe máy và xe container làm một phụ nữ tử vong thương tâm

Xe máy và xe container đang lưu thông cùng chiều trên đường thì xảy ra va chạm. Tai nạn khiến người phụ nữ ngã ra đường tử vong thương tâm.

Viết bình luận của bạn