Tây Australia đặt mục tiêu tiêm chủng 90% để mở cửa trở lại

Hà Anh

Tây Australia là tiểu bang/vùng lãnh thổ duy nhất của Australia không có ý định mở cửa trở lại trong năm nay. 

Tây Australia là tiểu bang lớn nhất Australia, chiếm 1/3 đất liền ở Australia, là bang có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất của đất nước, một phần vì có ít ca lây nhiễm và cuộc sống bình thường trong suốt đại dịch, theo AP. 

Thủ hiến Tây Australia Mark McGowan ngày 5.11 đặt mục tiêu tiêm chủng cho 90% dân số từ 12 tuổi trở lên để nới lỏng các biện pháp hạn chế ở biên giới. Mốc tiêm chủng này dự kiến đạt được vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2 năm sau. 

Ông McGowan cho biết sẽ ấn định một ngày để tiểu bang mở cửa trở lại ngay sau khi 80% dân số mục tiêu đã được tiêm chủng, dự kiến vào tháng 12 năm nay. 

Theo số liệu của tiểu bang, chỉ 63,7% dân số mục tiêu ở Tây Australia đã tiêm chủng đầy đủ. Trên phạm vi khắp Australia, 79,6% dân số từ 16 tuổi trở lên đã tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu của chính phủ liên bang công bố ngày 5.11. 

Các bang khác ở Australia đã hoặc có ý định nới lỏng đáng kể các hạn chế ngừa COVID-19 khi 80% dân số từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng.

Bé gái 4 tuổi Cleo Smith được tìm thấy sau 18 ngày mất tích. Ảnh: Cảnh sát Tây Australia
Thông tin mới về nghi phạm bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Australia 18 ngày

Cảnh sát Australia dự kiến ​​buộc tội người đàn ông bắt cóc bé gái 4 tuổi từ lều cắm trại của gia đình bé gái trong 18 ngày. 

Viết bình luận của bạn