Dự báo thời tiết Tết Trung Thu cả nước có mưa dông vào đêm và sáng. Ảnh minh hoạ: Hoàng Vũ
Dự báo thời tiết Tết Trung Thu cả nước có mưa dông vào đêm và sáng. Ảnh minh hoạ: Hoàng Vũ

Thời tiết Trung thu cả nước năm nay sẽ như thế nào?

Minh Hương

Về thời tiết Tết Trung thu năm nay ngày 1.10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 3 miền đều xuất hiện mưa dông cục bộ vào đêm và sáng.

Phía tây Bắc Bộ

Từ ngày 28.9-5.10, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng đêm 30.9-1.10 (Rằm Trung Thu) sẽ mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 4-5.10 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ

Chiều tối và đêm ngày 28.9-5.10 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng từ đêm 30.9-1.10 (Tết Trung thu), mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 4-5.10, vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ nay đến ngày 5.10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Rằm Trung thu có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày Trung thu có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 1 - 2.10, mưa dông tăng lên, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối 30.9-1.10, có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày 2.10 mưa giảm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 3.10, ngày nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Từ khóa: Tết trung thu
Tự tay làm đồ chơi Trung thu tại các địa điểm vui chơi ở Hà Nội

Việc vừa tham quan các địa điểm chơi Trung thu vừa trải nghiệm làm món đồ chơi truyền thống thu hút nhiều người đến hơn.

Viết bình luận của bạn