Thông tin xung quanh vụ máy bay Indonesia bị rơi. Đồ họa: Bảo Trân
Thông tin xung quanh vụ máy bay Indonesia bị rơi. Đồ họa: Bảo Trân

Thông tin xung quanh vụ máy bay Indonesia bị rơi

Bảo Trân (Theo Axios)

Được biết, phép màu đã không xảy ra, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã vớt được các bộ phận cơ thể và mảnh vỡ từ nơi máy bay Boeing 737 gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi Jakarta, Indonesia.

Trước đó, chiếc Boeing 737-500 chở 62 hành khách và phi hành đoàn trên đường đến Pontianak trên đảo Borneo thì nhân viên kiểm soát không lưu mất liên lạc với máy bay ngay sau khi cất cánh.

Người phát ngôn của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia Adita Irawait cho biết, lần liên lạc cuối cùng giữa nhân viên kiểm soát không lưu và máy bay là vào khoảng 14h40 ngày 9.1, theo giờ địa phương. Thêm vào đó, các quan chức thông tin, tất cả những người trên máy bay đều đến từ Indonesia và có 10 trẻ em trên chuyến bay.

Boeing cho biết đã nhận được các báo cáo truyền thông từ Jakarta về chuyến bay SJ-182 của Sriwijaya Air. Tất cả mọi nỗ lực tìm kiếm đều hướng đến phi hành đoàn, hành khách và đặc biệt là người thân, gia đình của họ. Họ đã liên hệ với khách hàng của hãng để hỗ trợ hết mình trong khoảng thời gian vô cùng khó khăn này.

Boeing 737-500 là một mẫu máy bay cũ hơn Boeing 737 MAX được đưa vào phục vụ năm 1990 và thuộc thế hệ thứ hai trong số 4 thế hệ của 737, được gọi là 737 Classic. Đây như một “hình thức thay thế” sau hai vụ tai nạn thảm khốc của 73 MAX.

Tháng 10.2018, chuyến bay 610 của Lion Air đã rơi xuống biển Java sau khi cất cánh từ Jakarta với 189 người trên khoang sau khi hệ thống chống báo động của 737 MAX bị trục trặc. Một lần khác, chiếc Boeing 737 MAX đã rơi ở Ethiopia tháng 3.2019 ngay sau khi hệ thống chống ồn được kích hoạt.

Boeing đã đồng ý chi trả hơn 2,5 tỉ USD để giải quyết các cáo buộc hình sự liên quan đến âm mưu lừa dối Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp thông báo đồng thời cho biết thêm, Boeing đã đánh lừa FAA và làm gián đoạn khả năng đảm bảo máy bay an toàn.

Những điều nên và không nên làm trên máy bay

Dưới đây là những điều nên và không nên làm trên máy bay theo tiếp viên hàng không.

Viết bình luận của bạn