Thưởng thức tô phở bò 1,3 tấn, lớn nhất thế giới của Việt Nam

M.T

Ngày 21.7, tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới (Guinness World Records - GWR) đã đến Việt Nam để xác lập kỷ lục Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới do công ty Vifon thực hiện.

Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới có đường kính 2,1m, nặng hơn 1,3 tấn, dày hai lớp sử dụng chất liệu inox chuyên dụng cho thực phẩm. 

 
 Chuẩn bị nguyên liệu và thịt bò organic

Tô phở kỷ lục sử dụng hơn 1,35 tấn phở ăn liền cùng các nguyên liệu gồm 1.963 vắt phở bò ăn liền Vifon; 1200 lít nước dùng phở; 100 kg thịt bò organic; 22 kg gia vị phở Vifon; 8 kg dầu phở bò; 6 kg tương ớt Vifon.

Để làm ra tô phở kỷ lục này, hơn 55 người cùng phối hợp nhịp nhàng, trong đó có chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo. Những nghệ nhân chế biến phở đều đã trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp. Các dụng cụ cho chế biến cũng phải đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
 Các nghệ nhân và côn nhân phải liên tục khuấy đều

Được biết để chứng nhận xác lập kỷ lục thì một yếu tố quan trọng không kém là sau khi hoàn thành, tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới phải phục vụ được hết cho tất cả mọi người.

Đại diện tổ chức kỷ lục Guiness thế giới cho biết, đã cùng ban tổ chức thảo luận để chắc chắn rằng tô phở được thực hiện tuân thủ chính xác tất cả các yêu cầu khắt khe đưa ra.

 
 Quang cảnh nấu nồi phở kỷ lục

"Trong suốt quá trình chế biến ban tổ chức đã theo dõi kỹ từng bước và trọng lượng cuối cùng của tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới là 1.359 kilogram", đại diện Guiness công bố.

Theo ông Lưu Duẫn, Phó chủ tịch Hội Khoa học công nghệ thực phẩm Việt Nam, sự kiện không chỉ là vinh dự riêng của Vifon mà của ngành thực phẩm Việt Nam. Phở đã đi vào sách, từ điển quốc tế, phở là phở chứ không phải “noodles”. Giá trị phở được công nhận hoàn chỉnh về giá trị dinh dưỡng đầy đủ các thành phần cần thiết cho sức khỏe. Thứ hai là tính an toàn, hương vị màu sắc hoàn hảo. Thứ ba về kinh tế thì sản phẩm có giá phù hợp với mọi người. Đặc biệt về văn hóa, phở là quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Món cháo lòng dân dã nhưng luôn được người Sài Gòn ưa chuộng
3 món ngon lâu đời, hút khách tại Sài Gòn

Ẩm thực Sài Gòn luôn đa dạng và nhiều hương vị, có những món ăn giản dị gần 50 năm hay gần một thế kỷ đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân TPHCM.

Viết bình luận của bạn