Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội thu hút hàng ngàn tình nguyện viên tham gia.
Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội thu hút hàng ngàn tình nguyện viên tham gia.

Tiết kiệm 492.000 kWh trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất

NGỌC LAN-PHƯƠNG PHƯỢNG 1

Sau một giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra vào ngày 30.3, đã tiết kiệm được 492.000 kWh điện.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sau 1 giờ tắt đèn chính thức Giờ Trái đất 2019 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 30.3), hệ thống điện quốc gia tiết kiệm được 492.000 kWh, tương đương khoảng 917 triệu đồng.

Một trong những đại sứ của chiến dịch, H'hen Nie, chia sẻ về việc tiết kiệm năng lượng.
Một trong những đại sứ của chiến dịch, H'hen Niê, chia sẻ về việc tiết kiệm năng lượng.

So với những năm trước hưởng ứng Chiến dịch này, lượng điện năng tiết kiệm được nhiều hơn.

Bộ Công thương cho biết, ngày 30.3, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đã cùng nhau hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng việc tắt đèn, giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong vòng 1 giờ.

Chiến dịch Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên, sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đây là năm thứ 11, Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch này.

Hàng ngàn các bạn trẻ cùng nhau bật đèn flash tại chương trình.
Hàng ngàn các bạn trẻ cùng nhau bật đèn flash tại chương trình.

Trong buổi lễ, phát động mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, không chỉ hôm nay cũng như bất cứ khi nào có thể để chung tay tiết kiệm năng lượng, góp sức bảo vệ môi trường, đóng góp thiết thực vào hiệu quả các mục tiêu nhà nước trong việc xây dựng một nền kinh tế phát triển, bền vững.

Trong Chiến dịch năm 2018, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, cả nước đã tiết kiệm được lượng điện năng là 485.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng.

Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ.
Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ.

Truyền tải thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái đất”, Giờ Trái đất 2019 là một chương trình ý nghĩa, đã đóng góp tích cực  vào việc thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hơn 8000 bạn trẻ hào hứng tham gia bảo vệ môi trường

Tắt đèn - Bật ý tưởng 2019 là sự kiện đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển với chuỗi sự kiện hướng tới nâng cao nhận thức về môi trường, kêu gọi mọi người chung tay góp sức hành động bảo vệ trái đất.

1 Bình luận
  • Nguyễn Xuân Nam 1 year ago

    Nhưng cần lưu ý việc chi phí mua nến thắp sáng còn tốn hơn rất nhiều và việc thắp nến cũng ảnh hưởng đến môi trường nhiều hơn

Viết bình luận của bạn