Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Tiêu hủy hơn nửa tấn thịt heo chết, không có dấu kiểm dịch

HÀ ANH CHIẾN

Chiều ngày 22.3, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết vừa tiến hành đào hố tiêu hủy 600 kg thịt và nội tạng heo không có dấu kiểm dịch.

Trước đó, khoảng 15h ngày 21.3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh và công an huyện Thống Nhất đã đột nhập cơ sở giết mổ heo chết, tại ấp Đông Bắc, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đã giết mổ xong 10 con heo có trọng lượng từ 40-60 kg/con, thịt và nội tạng heo được vứt vương vãi trên nền đất dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả số thịt heo trên thâm tím, nổi đỏ.

Làm việc với lực lượng chức năng chủ cơ sở này khai nhận mua số heo chết trên từ các trang trại trong khu vực, sau đó về giết mổ. Những con heo tốt bán lại cho thương lái, những con heo nào bệnh thì làm cho cá sấu ăn.

Tuy nhiên, do không xuất trình được các giấy tờ liên quan, số thịt và nội tạng heo trên không có giấy kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao lại toàn bộ thịt heo trên cho xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất tiến hành tiêu hủy.

Kiểm soát chặt chẽ tình trạng nguồn động vật bên ngoài vào tỉnh Bình Dương.
Bình Dương lập 2 chốt kiểm dịch tạm thời ngăn dịch tả lợn Châu Phi

UBND tỉnh Bình Dương vừa quyết định lập 2 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời để ngăn chặn nguy cơ bệnh dịch tả lợn Châu Phi và kiểm soát bệnh lở mồm long móng trên địa bàn tỉnh.

Viết bình luận của bạn