Kí kết ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.
Kí kết ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Tổng cục Khí tượng hợp tác với New Zealand cung cấp dự báo thời tiết

Thế Lâm

Trung tâm Ứng dụng công nghệ khí tượng thủy văn (HYMETEC) thuộc Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam (VNMHA) đã kí kết với Cơ quan Khí tượng Thuỷ văn New Zealand (tên thương mại là MetraWeather) bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 29.10.2019.

Theo bản ghi nhớ này, hai bên sẽ  hợp tác chặt chẽ hơn trong việc cung cấp các thông tin khí tượng thuỷ văn kịp thời, chính xác cho các chương trình dự báo thời tiết trên truyền hình cũng như các ứng dụng dự báo thời tiết trực tuyến tại Việt Nam, đảm bảo cập nhật tình hình thời tiết và dự báo thiên tai nhanh chóng và kịp thời.

Trong khuôn khổ hợp tác, công nghệ Weatherscape XT hiện đại sẽ được mang đến với các đài truyền hình địa phương tại Việt Nam, giúp các cơ quan này cung cấp thông tin dự báo thời tiết chính xác hơn, cũng như cảnh báo kịp thời các điều kiện thời tiết xấu.

Bản tin dự báo thời tiết.
Bản tin dự báo thời tiết.

MetraWeather cung cấp các dịch vụ thông tin thời tiết tổng hợp và các công cụ thời tiết, tạo nên sự khác biệt cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới trong các lĩnh vực như năng lượng, truyền thông, giao thông vận tải, tài nguyên thiên nhiên, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, và bất động sản.

MetraWeather sở hữu WeatherScape, là hệ thống đồ hoạ dự báo thời tiết sáng tạo. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi bởi các hãng truyền hình tại New Zealand và trên khắp thế giới để cung cấp cho khán giả thông tin thời tiết chính xác và trực quan nhất. Có thể tham khảo tại website: www.weatherscape.media.

Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước  mới thành lập. Ảnh: Đình Trọng
Công bố thành lập Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước

Báo Bình Phước và Đài Phát thanh Truyền hình Bình Phước được hợp nhất thành lập cơ quan mới là Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước.

Viết bình luận của bạn