TPHCM: 109 phạm nhận được miễn, giảm án tù trong dịp lễ 30.4

Nguyễn Hiệp

Ngày 29.4, các cơ sở giam giữ thuộc Công an TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Tòa án nhân dân TPHCM về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt.

Theo đó, trong tổng số 109 phạm nhân được miễn, giảm án trong đợt lễ 30.4.2020 có 45 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại và 64 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù từ 3 tháng đến 9 tháng.

Lễ công bố các Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Ảnh: Công an TPHCM
Lễ công bố các Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Ảnh: Công an TPHCM

Những phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt này có quá trình cải tạo tiến bộ trong việc chấp hành tốt nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, có kết quả xếp loại cải tạo từ khá trở lên, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm theo quy định của pháp luật.

Ngày khi trở về địa phương, các phạm nhân phải trình báo với chính quyền nơi cư trú, làm các thủ tục đăng ký thường trú theo quy định của Luật cư trú, tuân thủ pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định của địa phương, về tái hòa nhập cộng đồng phải tích cực học tập, lao động, trở thành người công dân lương thiện, có ích cho gia đình và xã hội.

Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội bị kết án phạt tù, khuyến khích họ phấn đấu cải tạo trở thành người có ích cho xã hội.

Hải quan phát hiện 16 kiện hành lý chứa ma tuý gửi từ Châu Âu về TPHCM

Ngày 28.4, Cục Hải quan TPHCM cho biết, trong 2 tháng qua đã phát hiện 16 kiện hành lý chứa ma tuý được gửi từ Châu Âu về TPHCM qua đường chuyển phát nhanh. 

Viết bình luận của bạn