TPHCM: Chỉ còn một xã vùng vàng

Nguyễn Ly |

TPHCM - Ngày 5.2, UBND TP thông báo tin vui, địa bàn TP tiếp tục giữ vững vùng xanh, chỉ còn 1 địa phương thuộc vùng vàng trong cấp độ dịch COVID-19.

Trưa nay 5.2, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã có thông báo về cấp độ dịch tại địa bàn TP theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế.

Người dân được tiêm vaccine tại nhà. Ảnh: Nguyễn Ly
Người dân được tiêm vaccine tại nhà. Ảnh: Nguyễn Ly 

Theo đó, TPHCM tiếp tục giữ được vùng xanh với cấp độ dịch là cấp 1. Tại quận, huyện và TP Thủ Đức có 22/22 địa phương đạt cấp độ 1 (thuộc vùng xanh).

Đối với cấp độ dịch xếp theo phường, xã, thị trấn, TPHCM có 311/312 địa phương đạt cấp độ 1, chỉ còn 1 địa phương đạt cấp độ 2 và không có địa phương nào ở cấp độ 3. Địa phương vẫn còn vùng vàng là xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè TPHCM.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong các lĩnh vực và trên các địa bàn phụ trách.

Trước đó, ngày 8.1, lần đầu tiên TPHCM công bố là vùng xanh, tương ứng là 18/22 địa phương đạt cấp độ 1 (vùng xanh), 4/22 địa phương đạt cấp độ 2 (vùng vàng). 

Tuy TPHCM đang đạt được những kết quả đáng mừng trong kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM yêu cầu các cơ quan chức năng không được lơ là, người dân vẫn tiếp tục thực hiện các quy định 5K, tránh tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay, mang khẩu trang...

Nguyễn Ly
TIN LIÊN QUAN

Nhịp sống 24h: Tuần thứ 5 liên tiếp TPHCM là “vùng xanh”

HẠ MÂY (TH) |

Nhịp sống 24h: Tuần thứ 5 liên tiếp TPHCM là “vùng xanh”; 

Người dân Miền Tây đội nắng quay trở lại TPHCM làm việc sau kỳ nghỉ Tết...

Những thói quen chăm sóc bản thân để thay đổi tích cực trong năm mới

NGUYỄN LY ( Theo HuffPost ) |

Theo nhận định trên trang HuffPost của Julia Jarrold, nhà trị liệu từ nền tảng chăm sóc sức khỏe tinh thần Real "Các thói quen yêu bản thân giúp bạn xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với bản thân mình và góp phần nâng cao sự tự tin". Hãy bắt đầu mỗi ngày mới bằng cách thể hiện tình yêu với chính bản thân mình bằng những tuýp sau đây.

Nhịp sống 24h: Đường phố TPHCM rực rỡ trong sắc cờ hoa ngày Tết

Thanh Ngọc (T/H) |

Nhịp sống 24h: Người Hải Phòng tấp nập xuống phố "check - in"; Đường phố TPHCM rực rỡ trong sắc cờ hoa ngày mùng 1 Tết;

Phẫu thuật lấy nắp chai kim loại cắm sâu hơn 2 tháng trong thực quản

Thanh Chân |

TPHCM - Một nắp chai nước giải khát kim loại đường kính 3cm với 21 răng cưa găm lún vào thành thực quản của anh N.V.V.L (27 tuổi, Bình Dương) được các bác sĩ phẫu thuật, tách gỡ dưới sự hỗ trợ của nội soi tiêu hóa.