Xe buýt tại TPHCM ngưng hoạt động từ đầu tháng 4 đến nay để phòng, chống dịch COVID-19.   Ảnh: Chân Phúc
Xe buýt tại TPHCM ngưng hoạt động từ đầu tháng 4 đến nay để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Chân Phúc

TPHCM cho phép hoạt động lại 1 tuyến xe buýt

MINH QUÂN

Tuyến xe buýt không trợ giá lộ trình Bến xe Chợ Lớn (TPHCM) và Bến xe Biên Hoà (Đồng Nai) đã hoạt động trở lại sau gần 1 tháng tạm ngưng.

Ngày 28.4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM) cho biết đã cho hoạt động trở lại đối với tuyến xe buýt số 05 - tuyến xe không trợ giá, lộ trình từ Bến xe Chợ Lớn tới Bến xe Biên Hoà.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng yêu cầu Hợp tác xã Quyết Thắng và Công ty Vĩnh Phú (đơn vị đảm nhận tuyến xe buýt số 05), phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 như tài xế, nhân viên và hành khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn...

Trước đó, trong các phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TPHCM áp dụng từ 23.4, Sở GTVT TPHCM cho biết với các tuyến xe buýt không trợ giá được hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được thống nhất với Sở Giao thông Vận tải địa phương liền kề liên quan.

Riêng loại hình buýt có trợ giá, hiện vẫn đang tạm ngưng và cơ quan quản lý cho biết những tuyến hoạt động trở lại sẽ được công bố sau ngày 3.5.

TPHCM: Trang bị khẩu trang phòng virus corona cho tài xế, tiếp viên xe buýt

Tài xế, tiếp viên xe buýt cần được trang bị khẩu trang y tế khi phục vụ khách nhằm tránh lây nhiễm virus Corona nơi công cộng.

Viết bình luận của bạn