Một doanh nghiệp  ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM. Ảnh Đức Long
Một doanh nghiệp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM. Ảnh Đức Long

TPHCM: Gần 160 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Trí Minh

Gần 160 tỉ đồng (bao gồm tiền mặt và hàng hoá) từ nhiều tổ chức, cá nhân đã được gửi tới  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tính đến ngày 13.5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận 134,5 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 22,1 tỉ đồng.

Hiện số tiền và hàng hoá ủng hộ đang được phân phối tới các đơn vị, đối tượng cần hỗ trợ trên địa bàn bao gồm: các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện điều trị COVID-19, người bán vé số lưu động gặp khó khăn do tạm dừng phát hành,...

Bên cạnh đó, Ban Cứu trợ Thành phố cũng đã tiếp nhận 23,4 tỷ đồng (tính đến ngày 13.5) hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại 7 tỉnh miền Tây (gồm: Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bến Tre và Hậu Giang).

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện trên địa bàn vẫn tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Trong đó, một số hoạt động nổi bật như “Ngân hàng gạo nghĩa tình dành cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19” (huyện Củ Chi), trao quà cho giáo viên các trường mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập (quận 9), tổ chức chương trình trao bảo trợ thường xuyên cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn (quận 5), nhiều quận phối hợp với các đơn vị tặng phiếu mua hàng cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 400 lao động trẻ ở Bình Dương tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Đình Trọng
Hơn 400 lao động trẻ Bình Dương tham gia hiến máu cứu người

Với mong muốn chia sẻ dòng máu để bệnh viện cứu người, hơn 400 lao động trẻ ở Bình Dương đã tham gia chương trình "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Viết bình luận của bạn