Lực lượng CSGT phối hợp cùng CSCĐ xử lý nghiêm tài xế uống rựu bia khi lái xe.
Lực lượng CSGT phối hợp cùng CSCĐ xử lý nghiêm tài xế uống rựu bia khi lái xe.

TPHCM ra quân xử lý tài xế sử dụng rượu bia khi lái xe

Huân Cao

Hôm nay 8.3, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TPHCM đã ra quân, tăng cường xử lý người điều khiển ô tô, xe máy có  nồng độ cồn vượt mức cho phép tại các nút giao thông trọng điểm.

Theo CSGT phối hợp cùng Cảnh sát cơ động bố trí lực lượng chốt chặn thường xuyên tại các nút giao thông quan trọng như Tân Túc, An Suong, An lạc, Hàng Xanh, Cát Lái,Thủ Đức,...để xử lý  những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Việc kiểm tra nồng độ cồn này được các đội CSGT thực hiện đồng loạt tại nhiều quận, huyện tiếp tục thực hiện trong những ngày tới nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn thành phố.

Trong ngày đầu triển khai, lực lượng CSGT đã xử lý hàng trăm trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Đồng thời tạm giữ các phương tiện của người vi phạm.

Chiều 8.3, trao đổi với PV Báo Lao Động Trung tá Phan Thanh Tuấn - Đại diện CSGT Công an TPHCM cho biết, một trong những nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn trên địa bàn thành phố trong thời gian qua là do người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn vượt quá quy định.

"Điều này dễ dẫn đến người điều khiển phương tiện không làm chủ được tốc độ và vi phạm tốc độ cho phép dẫn, nguy cơ xảy ra tai nạn sẽ rất cao." - đại diện Phòng CSGT Công an TPHCM nói.

Được biết, trong tối nay 8.3 và những ngày tiếp theo, việc kiểm tra và xử lý người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn được lực lượng CSGT Công an TPHCM tiếp túc triển khai trên toàn địa bàn thành phố.

Khu vực triển khai dự án bồi thường tái định cư sân bay Long Thành
Điều cán bộ tỉnh về huyện làm việc bồi thường dự án sân bay Long Thành

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Long Thành về công tác điều động nhân sự cho Hội đồng bồi thường của huyện Long Thành để thực hiện công tác bồi thường dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Viết bình luận của bạn