TPHCM: Rạp phim vắng khách những ngày đầu mở cửa trở lại

Như Thuỳ

Các rạp phim tại TPHCM đã được hoạt động trở lại từ ngày 1.3 Tuy nhiên, lượng khách đến xem phim trong những ngày hoạt động đầu tiên vẫn chưa đông.

Sau khi có công văn rạp phim được phép hoạt động trở lại trên địa bàn TPHCM, các cụm rạp như CGV, Cinestar, BHD, Galaxy,... thông báo đồng loạt mở cửa từ 1.3.

Công tác phòng dịch để đón khách trở lại của các rạp phim được chuẩn bị khá tốt.

Rạp phim vắng lặng những ngày đầu mở cửa rrở lại. Ảnh: T.V
Rạp phim vắng lặng những ngày đầu mở cửa trở lại. Ảnh: T.V

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, trong 2 ngày hoạt động đầu tiên, lượng khách đến mua vé xem phim tại các cụm rạp trên địa bàn thành phố khá thưa thớt.

Lý do được đưa ra là do ngày đầu mở cửa trở lại rơi vào đầu tuần. Ngoài ra, các bộ phim "bom tấn" được kỳ vọng vẫn chưa công chiếu nên lương khách đến rạp thời điểm này vẫn chưa đông.

Quầy vé vắng lặng tại rạp Cinestar (quận 1). Ảnh: T.V
Quầy vé vắng lặng tại rạp Cinestar (quận 1). Ảnh: T.V

Chia sẻ với Lao Động, đại diện rạp CGV Crescent Mall (quận 7) cho biết, do nhiều suất chiếu không có khách mua vé nên ban quản lý rạp quyết định tắt máy chiếu và huỷ suất.

Lượng khách đến xem phim trong ngày 2.3 chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ảnh: T.V
Lượng khách đến xem phim trong ngày 2.3 chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ảnh: T.V

Đại diện nhiều rạp phim cho biết, lượng đặt vé qua các kênh online những ngày này khá khả quan.

Từ sáng đến chiều nay đã có rải rác một số khách vào rạp, chủ yếu là khán giả trẻ. Hầu hết khách đều ý thức việc đeo khẩu trang khi vào rạp cũng như trong suốt buổi xem phim.

Dù đã tới giờ chiếu phim nhưng trong rạp vẫn không có một vị khách nào. Ảnh: T.V
Dù đã tới giờ chiếu phim nhưng trong rạp vẫn không có một vị khách nào. Ảnh: T.V

Trong thời gian tới, các rạp phim sẽ ưu tiên công chiếu những phim bom tấn của Việt Nam và thế giới để phục vụ nhu cầu người xem.

Ngoài ra, các đơn vị quản lý rạp phim cũng cam kết sẽ đảm bảo thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh như đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, yêu cầu khán giả đeo khẩu trang và sắp xếp vị trí ngồi đảm bảo sự giãn cách.

Nhịp sống 24h: Các trường học ở TPHCM sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Nhịp sống 24h: Các trường học ở TPHCM sẵn sàng đón học sinh trở lại trường; TPHCM bình yên trong ngày cuối tuần; UAE, Malaysia ráo riết chuẩn bị đối đầu đội tuyển Việt Nam.

Viết bình luận của bạn