TPHCM: Tung ảnh "nóng" người yêu lên facebook, thanh niên bị phạt 1 năm tù

Minh Hiền

Trong cơn ghen tuông, nam thanh niên bắt ép người yêu cởi áo, quỳ xin lỗi rồi chụp lại hình ảnh để khống chế, sau đó đăng lên facebook làm nhục nạn nhân.

Ngày 27.2, TAND TPHCM xét xử phúc thẩm tuyên án 1 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Chí Linh (sinh năm 1996, ở huyện Củ Chi, TPHCM) về tội làm nhục người khác.

Theo cáo trạng, thời điểm giữa năm 2017, bị cáo Linh và chị T.D (sinh năm 1999) bắt đầu tìm hiểu, yêu đương. Tháng 10.2018, Linh phát hiện người yêu nhắn tin với một người đàn ông khác. Sau đó, bị cáo hẹn chị T.D vào nhà nghỉ để nói chuyện phải quấy. 

Tại đây, bị cáo Linh bắt người yêu cởi áo, quý xuống xin lỗi và cầm điện thoại di động chụp lại cảnh này. Đồng thời, Linh đe dọa sẽ đăng ảnh lên mạng xã hội nếu người yêu đòi chia tay, hoặc còn qua lại với người khác.

Đến ngày 7.1.2019, Linh ép người yêu vào nhà trọ nói chuyện và đánh, đòi lại quà đã tặng 2 triệu đồng. Do không có tiền, nạn nhân phải đưa chiếc vòng bằng vàng để thế chân. 

Một tuần sau, khi bị Linh tiếp tục đòi tiền thì chị T.D nói Linh bán chiếc vòng đi và đường ai nấy đi. Linh đem bán được 2,2 triệu đồng. 

Tuy nhiên, đến tối ngày 16.1.2019, Linh đăng nhập vào tài khoản facebook của chị T.D cập nhật hình ảnh đại diện bằng ảnh chụp nạn nhân khỏa thân quỳ xin lỗi, cùng với dòng tin "Em chỉ câu like mọi người đừng ném đá".

Ngay sau đó, chị T.D đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi làm nhục người khác của Linh.

Xử sơ thẩm trước đó, TAND huyện Củ Chi phạt bị cáo 1 năm tù giam. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với nhiều lý do là lao động chính trong gia đình, nạn nhân bãi nại. Song, tòa phúc thẩm không chấp nhận đề nghị giảm án bị cáo đưa ra. 

Bị cáo Vẽ bị Toà tuyên án chung thân. Ảnh CTV Minh Hiền.
Chồng “nướng” hơn 300 triệu chơi lô đề, vợ tức giận ra tay sát hại

Ngày 26.2, TAND TPHCM tiến hành xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Vẽ (sinh năm 1967, ở huyện Hóc Môn, TPHCM) mức án tù chung thân về tội giết người.

Viết bình luận của bạn