Ô tô vi phạm chạy vào làn xe mày trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây.  Ảnh: Sở GTVT TPHCM
Ô tô vi phạm chạy vào làn xe mày trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây. Ảnh: Sở GTVT TPHCM

TPHCM: Xử lý ô tô chạy vào làn xe máy trên cao tốc TPHCM - Long Thành

M.Q

Sở GTVT TPHCM vừa có công văn gửi Cục Cảnh sát giao thông đề nghị chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô lưu thông vào đường dành cho xe 2 bánh trên đoạn đường dẫn vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo Sở GTVT TPHCM, tình trạng xe ô tô lưu thông vào phần đường dành riêng cho xe 2 bánh vẫn thường xuyên diễn ra trên đoạn cao tốc đường dẫn cao tốc TPHCM – Long Thành- Dầu Giây, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần.

Hiện tượng này đã được các đơn vị quản lý của TPHCM ghi nhận lại bằng hình ảnh nhưng do không đủ thẩm quyền để xử lý do đoạn đường này thuộc quản lý của Cục Cảnh sát giao thông.

 
 
Xe ô tô vi phạm chạy vào làn xe máy trên cao tốc được camera ghi lại.
Xe ô tô vi phạm chạy vào làn xe máy trên cao tốc được camera ghi lại.

Vì vậy, nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông và mất an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM nói chung và trên đoạn đường dẫn cao tốc TPHCM  – Long Thành – Dầu Giây nói riêng, Sở GTVT TPHCM đề nghị Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng có chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ trên đoạn đường dẫn này.

Đặc biệt là các trường hợp lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định, lưu thông vào đường cấm, lưu thông quá tốc độ quy định,… nhằm góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, vào ngày 18.3, Sở GTVT TPHCM cũng đã có văn bản đề nghị xử lý, tuy nhiên đến nay tình trạng xe ô tô vi phạm đi không đúng phần đường, làn đường trên đoạn đường này vẫn còn thường xuyên xảy ra.

Trước đây, để ngăn chặn tình trạng xe khách, ô tô lưu thông vào làn đi xe máy, Sở GTVT TPHCM đã lắp đặt dải phân cách cứng bằng bê tông ở giữa làn đường xe máy.

Sau sự cố một người dân đi xe máy chạm vào dải phân cách dẫn đến tử vong, ngành giao thông đã di dời dải phân cách cứng bằng bê tông và thay bằng dải phân cách mềm và gờ giảm tốc…

Hiện trường vụ tai nạn tại thị xã Dĩ An khiến nam thanh niên tử vong.
Bình Dương: Tai nạn liên tiếp làm 2 người tử vong, 4 người bị thương

Trong một ngày, tại Bình Dương xảy ra liên tiếp tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 4 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Viết bình luận của bạn