Một phần mảng tường vừa được Công ty Karcher Việt Nam làm sạch trong ngày 15.3
Một phần mảng tường vừa được Công ty Karcher Việt Nam làm sạch trong ngày 15.3

Triển khai dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế

V.P

Ngày 15.3, được sự cho phép của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (HMCC) và Karcher - nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ làm sạch, phối hợp thực hiện Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế trong vòng 15 ngày kể từ ngày 15.03.2019. 

Phương án của Karcher áp dụng công nghệ Phun rửa áp lực cao ở chế độ hơi nước nóng. Hệ thống gia nhiệt của máy sẽ đun hơi nước đến nhiệt độ lên đến 100°C. Sau đó, thông qua 1 đầu phun đặc biệt để tăng áp và tạo ra luồng hơi nước nóng với áp lực 0.5-1 bar phun lên bề mặt cần làm sạch. Cơ chế này giúp loại bỏ các loại chất bẩn/ô nhiễm sinh học trên bề mặt đồng thời tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc cư trú sâu bên trong các lỗ đá ở dưới bề mặt nhờ vào nhiệt độ cao của nước nóng. Điều này làm chậm thời gian phát triển trở lại của các tầng sinh học gây hại.

Ông Trần Trọng Hải, Tổng Giám Đốc Công ty Karcher Việt Nam chia sẻ: “Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế là một di tích lịch sử gắn liền với đất cố đô Huế đã bao đời nay. Do đã tồn tại gần 200 năm, di tích hiện đang trong tình trạng bị tổn hại do các chất bẩn, ô nhiễm cũng như sự phát triển sinh học khác như rêu mốc, cây con xâm lấn, làm mất đi giá trị thẩm mỹ vốn có. Việc thực hiện các phương pháp phục hồi là hết sức cần thiết để có thể bảo tồn Cổng Ngọ Môn, một hình ảnh tiêu biểu thuộc quần thể di tích cố đô Huế - di sản văn hóa thế giới”.

Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Kinh thành Huế nằm trong chương trình Tài trợ văn hóa của tập đoàn Karcher từ năm 1980.

Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, kinh thành Huế không những góp phần tôn tạo cảnh quan và không gian di sản hoàn chỉnh trong Quần thể Di tích Cố đô Huế mà còn thể hiện cam kết của Karcher trong việc hỗ trợ bảo tồn các di sản văn hóa lâu đời tại Việt Nam.

Người trẻ Việt hưởng ứng "Trào lưu dọn rác" như thế nào?

Bắt nguồn từ hai bức ảnh trước và sau khi dọn hết đống rác ngổn ngang do thanh niên người Mỹ đăng tải trên facebook cá nhân, các bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ bảo vệ môi trường.

Viết bình luận của bạn