Từ tối nay TPHCM sẽ đón không khí lạnh dưới 20 độ C. Ảnh minh hoạ: Chân Phúc
Từ tối nay TPHCM sẽ đón không khí lạnh dưới 20 độ C. Ảnh minh hoạ: Chân Phúc

Từ tối nay, TPHCM sẽ đón không khí lạnh dưới 20 độ C

Hạ Mây

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ miền Bắc, từ đêm nay (8.1), thời tiết TPHCM sẽ tiếp tục se lạnh dưới 20 độ C.

Miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đang đối mặt với đợt rét đậm, rét hại diện rộng với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng là 8-11 độ C.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, trong khi hầu hết Bắc Bộ có rét hại, TPHCM và các tỉnh, thành Nam Bộ thời tiết đẹp. Nhiệt độ thấp nhất dự báo xảy ra vào đêm 8.1.

Từ ngày 10.1, Nam Bộ có đợt không khí lạnh bổ sung. Do vậy, thời tiết se lạnh vào sáng sớm sẽ duy trì từ đêm 8.1 đến 13.1. Trời ít mưa, ngày nắng, sáng sớm se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại TPHCM có thể xuống dưới 20 độ C tại một số quận, huyện.

Theo đánh giá của ông Quyết, đợt lạnh lần này còn mạnh hơn cả đợt không khí lạnh hồi Tết Dương lịch vừa qua. Đây cũng không phải hiện tượng thời tiết bất thường vào những năm có hiện tượng La Nina như hiện nay.

Điều đáng chú ý tại TPHCM và các tỉnh, thành Nam Bộ những ngày tới là sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm. Biên độ nhiệt trong ngày chênh lệch khoảng 12-13 độ C, gây cảm giác mệt mỏi, nhất là người làm việc ngoài trời. Sáng sớm, phụ huynh cần mang áo ấm cho trẻ khi ra đường. Người lao động làm việc bên ngoài cần uống nhiều nước.

Hiện mưa trái mùa tại Đông Nam Bộ đã giảm đáng kể, nhưng vẫn có khả năng xuất hiện một vài trận mưa trái mùa trên diện hẹp.

TPHCM: Thời tiết thất thường, tiểu thương lo không đủ bưởi Diễn bán Tết

Mưa bão và sương muối thất thường tại nhà vườn ở Hưng Yên khiến bưởi Diễn năm nay mất mùa. Nhiều tiểu thương tại TPHCM lo không đủ nguồn cung bán trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Viết bình luận của bạn