Đại diện trẻ em và các cơ quan, tổ chức bấm nút ứng dụng phần mềm Tổng đài 111.
Đại diện trẻ em và các cơ quan, tổ chức bấm nút ứng dụng phần mềm Tổng đài 111.

Ứng dụng xử lý thông tin, tố giác hành vi xâm hại trẻ em có gì đặc biệt?

AT

Ứng dụng “Tổng đài 111” vừa ra mắt được xây dựng trên hai nền tảng điện thoại thông dụng IOS và Android. Ứng dụng sẽ cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em, đồng thời hỗ trợ công tác nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin trong các hoạt động liên quan tới bảo vệ trẻ em.

Mới đây,  Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng các đơn vị đã ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em "Tổng đài 111".

Năm 2018, Tổng đài tiếp nhận gần 500 nghìn cuộc gọi. Từ đầu năm 2019 đến ngày 30.11.2019, Tổng đài đã tiếp nhận hơn 472 nghìn cuộc gọi. Trong đó, số ca can thiệp cho trẻ em tăng gần gấp 2 lần so với năm trước.

Trong 11 tháng đầu năm 2019, Tổng đài đã hỗ trợ, can thiệp 900 ca; trong đó số ca trẻ em bị bạo lực 366 ca, trẻ em bị xâm hại tình dục là 296 ca…

Bên cạnh hoạt động tư vấn qua điện thoại, hiện Tổng đài đang hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho những trẻ em bị khủng khoảng tâm lý do bị xâm hại tình dục, bạo lực, bị mua bán.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, việc phát triển các phần mềm, ứng dụng nhằm hỗ trợ công tác bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay khi điện thoại thông minh và internet ngày càng phổ biến với người dân và giới trẻ.

“Phần mềm app “Tổng đài 111” chắc chắn sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc bảo vệ trẻ em tại Việt Nam. Sự hỗ trợ của các công ty công nghệ cao trong việc phát triển các ứng dụng phần mềm công nghệ trong việc bảo vệ trẻ em có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả bảo vệ trẻ, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trên mạng trong thời đại ngày nay”, Cục trưởng Cục Trẻ em nói.

Theo biên bản ghi nhớ, Microsoft đã hỗ trợ Cục Trẻ em và ChildFund phát triển một hệ thống quản trị thông tin để người dùng có thể báo cáo các trường hợp trẻ bị xâm hại, nhằm bảo vệ trẻ kịp thời. Ứng dụng “Tổng đài 111” cung cấp các biểu mẫu thông tin nhằm hỗ trợ người dùng báo các các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Bên cạnh đó, kho thư viện tư liệu cũng được xây dựng để giới thiệu các thông tin cơ bản về Quyền trẻ em, cùng một số kỹ năng giáo dục an toàn cho trẻ em.

Với phần mềm ứng dụng “Tổng đài 111”, người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng tại kho App Store đối với hệ điều hành IOS, hoặc Play Store với hệ điều hành Android. Các tính năng và cấu hình hiển thị của ứng dụng có thiết kế tương tự trên cả hai nền tảng này.

Các phương tiện ôtô kinh doanh vận tải và hành khách sẽ được kiểm soát chặt chẽ trong đợt cao điểm từ ngày 15.12. Ảnh CSGT.
TPHCM: Ra quân kiểm tra các phương tiện trong dịp Tết từ ngày 15.12

Bắt đầu từ ngày 15.12, Công an TPHCM sẽ bước vào giai đoạn 2 đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trong dịp Tết. Trong đó, các phương tiện ôtô kinh doanh vận tải và hành khách sẽ được kiểm soát chặt chẽ trong đợt cao điểm này.

Viết bình luận của bạn