Lễ kí kết.
Lễ kí kết.

Ứng dụng Zalo vào xây dựng mô hình đô thị thông minh tại Tiền Giang

Thế Lâm

Lễ kí kết hợp tác giữa tỉnh Tiền Giang và đại diện Zalo nhằm triển khai tra cứu hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử 4.0 trên nền ứng dụng Zalo đã có hơn 80 triệu người dùng.

Lễ kí kết diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị triển khai đề án “Xây dựng Mỹ Tho thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020”.

Chính quyền điện tử là một trong những nội dung được tỉnh Tiền Giang chú trọng trong việc xây dựng mô hình đô thị thông minh bên cạnh các tiêu chí khác như camera giám sát, giao thông thông minh, giáo dục thông minh, du lịch thông minh…

Hiện nay, người dân đã có thể truy cập vào trang Zalo chính thức của tỉnh Tiền Giang tại địa chỉ zalo.me/hcctiengiang hoặc tìm kiếm với từ khóa “Cổng hành chính công tỉnh Tiền Giang”. Các dịch vụ hiện tại gồm tra cứu hồ sơ bằng mã biên nhận hoặc mã QR, cập nhật tin tức mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, chính sách mới trên địa bàn tỉnh… Trong tương lai, khi Tiền Giang hoàn thành các dịch vụ khác của Đề án đô thị thông minh như du lịch thông minh, camera thông minh, giao thông thông minh, giáo dục thông minh, bản đồ xe bus, tra cứu các điểm ngập mặn.v.v… sẽ tiếp tục tích hợp lên Zalo để phục vụ người dân.

Đề án đô thị thông minh tại Tiền Giang nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng như xây dựng một chính quyền phục vụ người dân. Mô hình đô thị thông minh nhằm giúp người dân có thể tương tác với chính quyền và tiếp cận các thông tin chính xác. Mô hình này sẽ hướng đến việc từng hộ gia đình, cá nhân có thể thừa hưởng thành quả của đô thị thông minh để không ai có thể bị bỏ lại phía sau trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Viết bình luận của bạn