Cuộc thi vẽ - viết "Con thương chiếc áo Blouse trắng" chính thức được phát động. Ảnh: BTC
Cuộc thi vẽ - viết "Con thương chiếc áo Blouse trắng" chính thức được phát động. Ảnh: BTC

Cuộc thi viết, vẽ "Con thương chiếc áo Blouse"

Thanh Hương

Cuộc thi vẽ - viết đặc biệt mang tên "Con thương chiếc áo Blouse" do Nhà Sách Phương Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) tổ chức.

Cuộc thi nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến, đóng góp thầm lặng của đội ngũ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Hơn 2 năm chiến đấu với dịch bệnh, nước ta đạt thành công và hiệu quả về công tác chống dịch. Điều này góp một phần công lao không nhỏ của các "chiến sĩ áo trắng", đó là các chuyên gia y tế, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên tình nguyện trường Y…

Hình ảnh đó đã khơi lên bao cảm xúc tự hào, biết ơn và thương quý trong trái tim cộng đồng suốt thời gian qua. Chính những điều tích cực, lòng thương mến của người thân, của mọi người được gửi đến nhân viên y tế đúng thời điểm sẽ là liều thuốc tinh thần vô giá giúp họ giảm phần nào áp lực tinh thần nơi chiến tuyến, đây cũng là một trong những mục tiêu mà Dự án Áo Blouse Màu (CHIR) – một dự án hỗ trợ giảm áp lực tinh thần và nâng cao năng lực quản lý stress mà CHIR dành nhiều tâm huyết, triển khai các hoạt động hỗ trợ những chiến sĩ áo trắng trong suốt 8 tháng qua.

Theo đó, cuộc thi mong muốn sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các thiếu nhi là con em của nhân viên y tế có thể gửi tác phẩm tham gia dự thi. Đây cũng là cơ hội giúp các bé gửi lời tâm tình, xúc cảm đến với người thân đang làm việc trong ngành Y, trong một mùa hè mà đáng lẽ gia đình các em phải cùng nhau quây quần.

Cuộc thi sẽ chia 2 nhóm - Nhóm A là các thí sinh có độ tuổi từ 3 – 6 tuổi thi vẽ tranh; Nhóm B - thí sinh ở độ tuổi 7 – 15 tuổi sẽ thi viết. Với tổng trị giá giải thưởng là 100 triệu đồng, BGK sẽ lựa chọn mỗi nhóm để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải bình chọn của cộng đồng.

Các tác phẩm dự thi có thể gửi qua email: thuongaoblouse@bookish.vn từ nay cho đến hết ngày 15.7.

"Đường cong hạnh phúc" của tác giả Jonathan Rauch chính thức ra mắt độc giả Việt Nam. Ảnh: Tân Việt
“Đường cong hạnh phúc”

“Đường cong hạnh phúc” sẽ tiết lộ cho độc giả bằng chứng khoa học về sự xuống dốc tâm lý ở độ tuổi trung niên và biện pháp giúp mỗi người vượt qua giai đoạn này.

Viết bình luận của bạn