100 tác phẩm tham dự cuộc thi “Con thương chiếc áo Blouse”. Ảnh: BTC
100 tác phẩm tham dự cuộc thi “Con thương chiếc áo Blouse”. Ảnh: BTC

Hơn 40 tác phẩm nhận giải tại cuộc thi “Con thương chiếc áo Blouse”

Thanh Hương

Cuộc thi “Con thương chiếc áo Bloues" đã nhận được gần 100 bài dự thi chất lượng, là những tâm sự, nét vẽ giàu cảm xúc của các thí sinh.

Cuộc thi do Nhà Sách Phương Nam phối hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu Cải Tiến Y Tế (CHIR) thực hiện nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến, đóng góp thầm lặng của đội ngũ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Cuộc thi dành cho tất cả thiếu nhi, học sinh từ 3 – 15 tuổi, là con em của các nhân viên y tế trên toàn quốc. 34 tác phẩm trong hơn 100 bài gửi về dự thi đã được lựa chọn để nhận giải thưởng ở 2 hình thức thi, viết và vẽ. Mỗi hình thức sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Bình chọn.

 
Nét vẽ giàu cảm xúc của các thí sinh nhỏ tuổi gây xúc động cho ban giám khảo. Ảnh: BTC

Tính sáng tạo và cảm xúc ở mỗi bài thi là tiêu chí hàng đầu để “ghi điểm” với ban giám khảo bao gồm vợ chồng nhà văn Phạm Công Luận – Đặng Nguyễn Đông Vy, đại diện Nhà Sách Phương Nam và các cán bộ - nhân viên y tế CHIR.

Theo đó, giải Nhất cuộc thi viết được trao cho tác giả Nguyễn Đông Nghi với Lá thư gửi đến ba là chú Nguyễn Phi Long, hiện đang công tác tại Bệnh viện Quân Y TPHCM; Giải Nhất cuộc thi vẽ trao cho tác giả Nguyễn Hồng Hoài Diệp với Bức tranh gửi đến dì (má 6) Đinh Thị Trí Hên, hiện đang công tác tại bệnh viện Nhân dân 115.

Bài viết là những câu chuyên, mong ước nhỏ của
Bài viết là những câu chuyên, mong ước nhỏ của con em nhân viên y tế trên toàn quốc. Ảnh: BTC

Điểm đáng chú ý tại cuộc thi, đó chính là sau rất nhiều sự cân nhắc, ban giám khảo quyết định bổ sung thêm 2 giải thưởng “phát sinh”, đó là giải Động viên và giải Cảm xúc.

Giải Động viên được trao cho các tác phẩm “vượt tuổi” ở phần thi vẽ của các tác giả: Vũ Thị Ngọc Anh, Đặng Ngọc Bảo Trúc, Nguyễn Hiếu Hạnh, Lê Nguyễn Minh Anh, Bùi Hoàng Gia Linh.

Giải Cảm xúc được nhà văn Đặng Nguyễn Đông Vy bổ sung và tài trợ giải thưởng với mỗi giải là 1 phiếu mua sách trị giá 1 triệu đồn cho 3 bài thi khiến chị cảm động nhất. Đây là những bài dự thi đặc biệt, vừa vẽ, vừa viết. Dù cho câu văn chưa thật súc tích, nét chữ viết tay có nhiều gạch xóa, tranh vẽ còn nghô nghê, đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều tình cảm đã gây ấn tượng cho nữ nhà văn.

Tại cuộc thi, BGK cũng quyết định trao giải Cảm xúc cho 3 tác giả nhỏ tuổi. Ảnh: BTC
Tại cuộc thi, BGK cũng quyết định trao thêm giải Cảm xúc cho 3 tác giả nhỏ tuổi. Ảnh: BTC

Ban giám khảo cũng trao giải bình chọn dành cho thí sinh có lượt bình chọn cao nhất trên mạng xã hội ở mỗi hạng mục thi viết (Nguyễn Hồng Hoài Diệp) và thi vẽ (Trần Hoài Thiên An).  

Cuộc thi hy vọng sẽ tạo nên chiếc cầu nối đầy yêu thương giữa hậu phương và tiền tuyến, qua đó cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng đặc biệt vào thời điểm khó khăn.

Thanh Sơn - Khả Ngân là khách mời trong chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" tập 10. Ảnh: VTV
Thanh Sơn-Khả Ngân đối diện với “nỗi sợ khủng khiếp” ở “Cuộc hẹn cuối tuần”

Trong chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần” tập 10, cặp đôi oan gia ngõ hẹp Thanh Sơn – Khả Ngân chia sẻ nhiều điều thú vị hậu trường bộ phim “11 tháng 5 ngày”.

Viết bình luận của bạn