Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cùng người bạn thân Bùi Công Nam. Ảnh: CTCC
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cùng người bạn thân Bùi Công Nam. Ảnh: CTCC

Hứa Kim Tuyền: “Nhạc sĩ trẻ không có nghĩa sẽ viết nhạc kém”

DI PY

Xuất hiện tại một chương trình cùng nhạc sĩ Bùi Công Nam, Hứa Kim Tuyền đã say sưa tâm sự về cơ duyên đến với âm nhạc và chặng đường theo đuổi nghệ thuật của bản thân.

Xuất thân là phóng viên giải trí của một tờ báo dành cho lứa tuổi học trò, Hứa Kim Tuyền chưa từng suy nghĩ sẽ trở thành nhạc sĩ. Dù thời gian đó luôn dồn hết tiền tiết kiệm cho việc học nhạc nhưng anh chỉ nghĩ đơn giản tìm hiểu để thỏa mãn niềm đam mê.

Phải cho đến khi tham gia Sing My Song, Hứa Kim Tuyền mới chính thức suy nghĩ nghiêm túc, đưa ra định hướng rõ ràng cho bản thân.

Sau khi tạo dấu ấn tại Sing My Song bằng hàng loạt ca khúc như: Tình lãng phí, Cupid học yêu...cái tên Hứa Kim Tuyền đã đến gần hơn với người yêu nhạc.

Đặc biệt, tên tuổi của anh càng được nhiều người biết tới sau khi hợp tác cùng ca sĩ Tóc Tiên trong ca khúc "Hôm nay tôi cô đơn quá".

Sau Tóc Tiên, Hứa Kim Tuyền đã có cơ hội hợp tác với hàng loạt giọng ca hot như: Văn Mai Hương, Bảo Anh, Hương Giang, Amee... Đặc biệt, tùy theo đặc trưng của mỗi ca sĩ anh lại mang tới những ca khúc với màu sắc hoàn toàn khác biệt, từ sâu sắc cho đến dễ thương, nhí nhảnh.

Chính vì vậy Hứa Kim Tuyền hoàn toàn không đồng tình khi Võ Hạ Trâm đưa ra quan điểm: “Nói tới nhạc sĩ trẻ thì bản thân chị và những anh chị lớn tuổi hoặc người đã đi trước thường có quan niệm nhạc sĩ trẻ viết nhạc thường ít có chiều sâu vì ít sự trải nghiệm”.

Theo nam nhạc sĩ mỗi người đều có sự trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống: “Không ai có thể nói trải nghiệm người này sâu sắc hơn, trải nghiệm người kia nông cạn hơn bởi vì cơ bản cuộc sống mỗi người khác nhau nên trải nghiệm khác nhau và bài hát cũng sẽ khác nhau.

Đối với tôi trải nghiệm này không sâu sắc nhưng với người khác có sự đồng cảm thì nó lại sâu sắc. Tôi thấy âm nhạc là muôn hình vạn trạng và trải nghiệm của người nghệ sĩ cũng vậy. Tôi không nghĩ người trẻ sẽ kém sâu sắc hơn so với người ngày xưa bởi vì họ ít trải nghiệm sống hơn. Họ đang viết với đúng trải nghiệm của họ, nó sẽ sâu sắc với những người cùng lứa tuổi”.

Từ khóa: âm nhạc Tóc Tiên
Chanyeol (EXO) vướng tin đồn là người lăng nhăng. Ảnh chụp màn hình.
SM Entertainment nói gì về tin đồn lăng nhăng của Chanyeol (EXO)?

Công ty chủ quản của Chanyeol (EXO) - SM đã chia sẻ phản hồi ngắn trước những tin đồn xung quanh nam thần tượng.

Viết bình luận của bạn