K-ICM kết hợp với Phương Thanh: Dung hòa và khác biệt

DI PY

K-ICM vừa ra mắt album vol. 3 “Hoa” và MV “Chân mây”, một sản phẩm kết hợp với nữ ca sĩ Phương Thanh. 

Chân mây - tôn vinh bản sắc Việt

Ca khúc “Chân mây” thuộc thể loại World Music/ EDM do K-ICM sáng tác và hòa âm phối khí. Phần âm nhạc mang âm hưởng truyền thống của “Chân mây” được đặt dưới sự cố vấn âm nhạc của Tiến sĩ - NSƯT Hải Phượng. Bản phối của ca khúc qua đó mang đến sự kết hợp hài hòa với các loại nhạc cụ dân tộc gồm đàn nhị, sáo trúc và đàn tranh.

Có thể thấy, qua giọng ca đầy nội lực của nữ ca sĩ Phương Thanh đã lột tả được hết tất cả nỗi cô đơn và day dứt nơi tâm hồn. Trước đó, không ít ý kiến đã hồ nghi về việc K-ICM kết hợp cùng Phương Thanh vì cả 2 có sự khác biệt quá lớn về phong cách lẫn âm nhạc. Tuy nhiên, “Chân mây” ra đời có thể xem là câu trả lời hoàn toàn thuyết phục.

MV “Chân mây” không có một kịch bản - câu chuyện cụ thể mà xoáy sâu vào phần nội tâm và biểu cảm của Phương Thanh và K-ICM. Khi con người đặt giữa thiên nhiên rộng lớn, mọi cảm xúc lại càng trở nên dữ dội hơn...

K-ICM kết hợp Phương Thanh. Ảnh: NSCC.
K-ICM kết hợp Phương Thanh. Ảnh: NSCC.
Một số hình ảnh trong MV. Ảnh: NSCC.
Một số hình ảnh trong MV. Ảnh: NSCC.
Một số hình ảnh trong MV. Ảnh: NSCC.
Một số hình ảnh trong MV. Ảnh: NSCC.

Album Hoa

K-ICM và ekip cũng chính thức giới thiệu đến khán giả dự án âm nhạc lớn nhất trong năm nay - album vol.3 “Hoa”. Chọn một cái tên giản đơn nhưng nội hàm hoàn toàn không đơn giản, “Hoa” không chỉ nói đến loài thực vật mà còn chỉ đến những gì tinh túy của đất trời. “Hoa” là cảm hứng nghệ thuật bất tận trong dòng chảy lịch sử. “Hoa” cũng là minh chứng cho thời gian khi cần thời gian để mang hương sắc cho đời.

Và “Hoa” với K-ICM là tình yêu nghệ thuật, yêu sân khấu, yêu cuộc sống  - cũng là quá trình nuôi lớn và kết tinh những gì tốt đẹp nhất cống hiến cho đời. “Hoa” qua đó cũng là món quà tinh thần quý giá nhất mà K-ICM muốn tặng đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời, đến FC Keys đã luôn bên cạnh anh những lúc thăng cũng như những lúc trầm.

Sau khi Phương Thanh trở thành cái tên mở màn cho album “Hoa”, loạt giọng ca đình đám của Vpop cũng đã được hé lộ sẽ góp giọng trong dự án âm nhạc này: Văn Mai Hương, Trung Quân, Bùi Anh Tuấn và Đồng Lan.

Song Kang, Yoon Bak và Yura trong một cảnh phim. Ảnh: NSX.
“Dự báo tình yêu và thời tiết” tập 8: Song Kang - Yoon Bak đụng độ

Mối quan hệ của Song Kang - Park Min Young - Yoon Bak - Yura hé lộ thêm nhiều tình tiết mới.

Viết bình luận của bạn