Ca sĩ Hoàng Dũng. Ảnh: NSCC.
Ca sĩ Hoàng Dũng. Ảnh: NSCC.

Lộ diện "nàng thơ" mới của Hoàng Dũng

DI PY

Bất ngờ trở thành "nàng thơ" kết đôi cùng Hoàng Dũng, nữ ca sĩ này khẳng định không sợ bị so sánh với AMEE.

Mới đây, Orange đã chính thức phát hành teaser MV “Khi em lớn” - sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau hơn nửa năm vắng bóng. “Khi em lớn” là một sáng tác của Orange, kết hợp cùng nam ca sĩ Hoàng Dũng để dành tặng khán giả một ca khúc mang màu sắc nhẹ nhàng, khác hoàn toàn với phong cách của Orange trước đây.

Teaser MV “Khi em lớn” ” dài 15 giây, hé lộ cho khán giả chỉ một câu hát nhưng đủ sức gây đồng cảm với bất kỳ người trẻ nào: “Khi em lớn, vui biết bao vì được đi muôn nơi, không phải đi về nhà trước 10 giờ tối. Em lớn rồi mà!”.

Đây có lẽ là tâm tư của rất nhiều người trẻ khi bắt đầu bước ra đời và cảm thấy hào hứng, vui vẻ với một cuộc sống thoải mái, không phải chịu bất kỳ sự quản lý, gò bó nào từ gia đình. Từ phần giai điệu, có thể thấy “Khi em lớn” sẽ là một ca khúc khá nhẹ nhàng, với lời ca đậm chất tự sự, thể hiện trải nghiệm của người hát và đi sâu vào cảm xúc của người nghe.

Ca khúc “Khi em lớn” ra đời sau khoảng thời gian Orange trải qua một số ồn ào và biến cố trong cuộc sống. “Trước đây, tôi đi hát rất vô tư và chỉ hát những ca khúc về tình yêu. Sau khi trải qua một giai đoạn thăng trầm, tôi nhận ra không phải ai cũng là bạn, cuộc sống cũng có lúc buồn, lúc vui. Khi lớn lên, không phải lúc nào mọi thứ cũng vui vẻ và đúng theo ý mình. Khi Em Lớn chính là những cảm xúc thật của tôi, một Orange trưởng thành sau những trầm tư, buồn bã trong 1 năm vừa qua" - Orange chia sẻ về cảm hứng sáng tác “Khi em lớn”.

Orange. Ảnh: NSCC.
Orange. Ảnh: NSCC.

Trong Teaser MV “Khi em lớn” , Orange và Hoàng Dũng xuất hiện với tạo hình trẻ trung, gần gũi như những cô cậu sinh viên. Cả hai đều ngồi trên một chuyến xe và nhìn ra khung cảnh đường phố lướt qua ô cửa kính. Đây sẽ là hai nhân vật, hai câu chuyện cuộc đời khác nhau mà Orange và Hoàng Dũng thể hiện trong MV.

Chia sẻ về lý do hợp tác với Hoàng Dũng, Orange cho biết, ngay từ lúc sáng tác “Khi em lớn”, cô đã thấy cần một giọng nam kết hợp để ca khúc thêm ấm áp và tình cảm: “Tôi liên hệ với Hoàng Dũng sau khi nghe hết các sản phẩm trước đây của Dũng và thấy chất nhạc trong Khi Em Lớn sẽ phù hợp với Dũng. Nếu ca khúc này chỉ có giọng hát của một cô gái thôi thì chưa đủ, thêm một giọng nam thì sẽ thêm trọn vẹn về mặt trải nghiệm và cảm xúc”.

Đồng thời, Orange cũng khẳng định: “Tôi không áp lực chuyện màn kết hợp giữa Orange và Hoàng Dũng có thành công bằng AMEE và Hoàng Dũng trước đó hay không. Hai nghệ sĩ trẻ kết hợp cùng nhau là cái duyên, đến từ sự đồng điệu trong âm nhạc. Hoàng Dũng là một người cộng sự luôn hăng hái trong mọi việc, chúng tôi thu âm và quay MV rất ăn ý”.

Từ khóa: MV nhạc Việt
NSND Hoàng Dũng được êkíp gửi lời cảm ơn và tưởng nhớ tại buổi ra mắt phim "Gái già lắm chiêu V". Ảnh: BTC
Đạo diễn Bảo Nhân gửi lời cảm ơn cố NSND Hoàng Dũng

Trong lễ ra mắt phim "Gái già lắm chiêu V", đạo diễn Bảo không khỏi xúc động chia sẻ về cố NSND Hoàng Dũng.

Viết bình luận của bạn