Jaykii và Sara Lưu
Jaykii và Sara Lưu

Mặc tranh cãi đạo nhạc, Đừng như thói quen đứng hạng nhất #zingchart tuần 18

M.T

Hit mới của Jaykii và Sara Lưu vừa "hạ gục" Người âm phủ, trở thành ca khúc thống trị bảng xếp hạng (BXH) #zingchart tuần trong năm 2018.

Tuần này, #zingchart chứng kiến một cuộc soán ngôi ngoạn mục khi Đừng như thói quen vượt mặt hàng loạt bản hit đình đám trong thời gian gần đây để leo thẳng lên vị trí quán quân chỉ sau 1 tuần ra mắt trên Zing MP3. Bản song ca của bộ đôi Jaykii và Sara Lưu hiện tại đã đạt được hơn 35 triệu lượt nghe sau chưa đầy 1 tuần phát hành.

 
 Bảng xếp hạng Zingchat

Việc sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Khắc Linh dẫn đầu #zingchart tuần này đã được cộng đồng mạng dự đoán trước bởi những thành tích ấn tượng mà ca khúc đạt được trên #zingchart real-time trong tuần qua. Ngay sau 12 tiếng phát hành, bài hát đã tiến thẳng lên vị trí thứ nhất của bảng real-time. Và mặc dù vướng lùm xùm đạo nhạc với hit cũ của nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình, Đừng như thói quen vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu tại #zingchart real-time với lượng người nghe cách xa ca khúc thứ 2 - Người âm phủ.

Đây cũng là một trong 4 ca khúc hiếm hoi của Vpop có 8 lần chạm đỉnh #zingchart tính đến hiện tại. Dẫn đầu danh sách bảng thành tích này là Người lạ ơi với 220 lần chạm đỉnh #zingchart, tiếp đến là Em gái mưa với 143 lần chạm đỉnh và Buồn của anh với 22 lần chạm đinh. Bảng xếp hạng #zingchart real-time đặt ra một mốc tiêu chuẩn về lượt nghe trong vòng 1 tiếng, gọi là đỉnh #zngchart. Khi một sản phẩm vượt được cột mốc này, sản phẩm đó sẽ “chạm đỉnh”. 

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh- tác giả Đừng như thói quen
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh- tác giả Đừng như thói quen

Trong khi đó, bản nhạc phim Tâm sự tuổi 30 của Trịnh Thăng Bình sau khi rời top 10 tuần trước đã bất ngờ quay trở lại để chốt hạ top 10 #zingchart tuần này. Đáng chú ý hơn nữa, ca khúc cũng từng vướng tranh cãi đạo nhạc ở thời điểm ra mắt khi bị so sánh với các sản phẩm trước đó như Anh kể em nghe và Dòng thời gian. Tuy nhiên, Trịnh Thăng Bình đã lên tiếng phủ nhận việc đạo nhạc.

Viết bình luận của bạn